10 mẹo vặt “đánh bay” nỗi lo thất lạc hành lý

790

Ai trong số chúng ta ít nhiều cũng mang nỗi sợ thất lạc hành lý. Bởi trong đó chúng ta thường đặt và mang theo những món đồ thường ngày sử dụng để mang đi du lịch. Với “10 mẹo vặt đánh bay nỗi lo thất lạc hành lý” sau đây, chuyến du lịch mùa hè tuyệt vời không còn là điều quá xa vời.

Vali đơn giản, bình thường

Bạn chỉ cần đem theo một chiếc vali bình thường, đơn giản thậm chí có phần cũ kỹ khi đi du lịch. Bởi những chiếc vali tuyệt đẹp và mẫu mã sang trọng chắc chắn sẽ thu hút những sự chú ý không đáng có từ những kẻ đạo chích.

Ngoài ra thì, bạn cũng nên tạo dấu ấn riêng của mình trên chiếc vali đó để đảm bảo những người không lấy nhầm. Có thể dãn nhán và ghi tên của mình lên đó; đi mua hoặc tự mình sáng tạo ra một chiếc dây đeo hành lý độc đáo và không đụng hàng…

Kiểm tra nhãn hành lý

Sau khi đã kiểm tra hành lý của mình, bạn hãy yêu cầu tiếp viên đối chiếu mã số in trên nhãn số hiệu chuyến bay và điểm đến. Làm thế sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro và bất trắc sau này. Lưu ý: để chắc chắn không bị mất nhãn hành lý, bạn hãy dán nó vào trong hộ chiếu của mình.

Cẩn thận phân chia đồ đạc từ đầu

Nếu bạn đi du lịch theo nhóm hay gia đình, cách thông minh được rất nhiều người áp dụng để giảm thiểu nguy cơ thất lạc hành lý chính là phân chia đồ đạc vào valy của những người đi cùng. Bằng cách đơn giản này, kể cả hành lý có bị mất, hay thất lạc thì bạn vẫn còn quần áo ở trong những chiếc vali khác để sử dụng.

Giấy tờ quan trọng nhất định đem theo mình

Những giấy tờ cá nhân quan trọng chẳng hạn như vé máy bay Jetstar giá rẻ, tiền hay thẻ tín dụng là những thứ bạn nhất định phải đặt trong hành lý xách tay. Bạn có thể thiếu đồ đạc, quần áo hay mỹ phẩm nhưng nếu thiếu/ mất đi những thứ trên, chuyến du lịch ngay lập tức đã trở thành thảm họa.

Chuẩn bị trước cho việc mất hành lý

Ngay khi phát hiện hành lý của mình bị thất lạc, hãy tìm cách lấy ngay số điện thoại của hãng hàng không. Bởi trách nhiệm tìm và gửi trả lại hành lý của bạn là của hãng.

Thái độ tốt khi hành lý bị mất

Kể cả hãng hàng không đã làm thất lạc hành lý của bạn, kể cả bạn đang mệt mỏi và buồn rầu khi bị mất hành lý, hãy nhớ rằng thay vì tung ra một tràng những câu từ đầy thất vọng, hãy thử hít thở sâu và từ từ nói tới vấn đề của mình với hãng hàng không.

Cáu gắt sẽ chẳng được ích lợi gì trong lúc đó, một nụ cười thân thiện và câu cảm ơn lịch sự sẽ hữu ích hơn tất cả cho việc tìm kiếm hành lý của bạn sau này.

Để đặt vé giá rẻ, bạn vui lòng điện thoại đến Đại lý Jetstar qua số điện thoại Hà Nội (04.3747 4848; 04.3831 0888) và Tp. Hồ Chí Minh (08.3920 5999) để nhận được tư vấn và hỗ trợ.

10 mẹo vặt “đánh bay” nỗi lo thất lạc hành lý
Đánh giá bài viết