4 món bánh canh dân dã nhưng cực hấp dẫn của Việt...

4 món bánh canh dân dã nhưng cực hấp dẫn của Việt Nam

Rate this post

Bánh canh Nha Trang, bánh canh Nam Phổ, bánh canh Trảng Bàng,… mới nghe tên thế thôi nhưng đã khiến thực khách phải ứa nước miếng nếu đã từng được nếm thử. Du lịch Việt Nam qua “4 món bánh canh dân dã nhưng cực hấp dẫn” cùng Jetstar Pacific.

Bánh canh Nam Phổ

Đây là món ăn quen thuộc của làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) cách trung tâm thành phố Huế khoảng chừng 10 km. Bánh canh Nam Phổ được chế biến khá kỳ công và công phu từ khâu pha bột, nước dùng chan bánh tới nhân ăn kèm. Chẳng hạn như bột phải được pha đúng chuẩn tỉ lệ vàng 3 gạo – 1 lọc, nước dùng nấu phải là nước hầm xương pha cùng nước luộc tôm còn nhân nhất định phải chế biến ra từ thịt ba chỉ và tôm.

Thế nên mới hiểu, những ai đến Huế từng nếm bánh canh Nam Phổ rồi mới thấy nhớ, mới thấy thèm thuồng tô bánh canh nhỏ giản dị đến vậy. Bánh canh Nam Phổ là món quà chiều yêu thích của người Huế, những ngày thường trừ ngày rằm, mùng 1 bạn dễ dàng bắt gặp những gánh bánh canh rong ruổi khắp các hang cùng ngõ hẻm.

Bánh canh cá Nha Trang

Cũng giống như bánh canh Nam Phổ đặc trưng xứ Huế thì đến với miền biển Nha Trang, bạn nhất định phải nếm thử bánh canh cá. Bánh canh cá Nha Trang ngon đặc biệt nhờ vào phần nước dùng được nấu từ các loại cá biển nên sở hữu vị ngọt đậm đà; chả cá được làm từ cá tươi nên dai mịn và ngọt vị cá. Hơn nữa, sợi bánh canh Nha Trang cũng nhỏ, mềm và dễ ăn hơn bình thường. Đặt vé máy bay đi Nha Trang, bạn nhất định phải gọi thử một tô bánh canh chả cá với cá ngừ hoặc cá thu dầm, thêm ít mắm ớt cay để thưởng thức trọn tinh hoa miền biển.

Bánh canh cá Nha Trang

Bánh canh Trảng Bàng, Tây Ninh

Bánh canh này gắn liền với địa danh làm ra món ngon nổi tiếng này. Món ngon này đặc biệt nhất ở những lát thịt heo mỏng được cắt khéo sao cho vừa có cả da, gân thịt, giò heo và nước dùng thơm ngọt đã tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Đến vùng đất Trảng Bàng nếm thử tô bánh canh bốc khói mang vị béo, ngọt của thịt; thơm dai của bánh cùng vị cay xuýt xoa của tiêu ớt hẳn khó ai có thể quên được.

Bánh canh ghẹ Vũng Tàu

Được biến tấu từ món bánh canh cua, nhưng tô bánh canh ghẹ Vũng Tàu ngon phải có ghẹ tươi luộc nguyên con, chả tôm, tiết heo, nấm và các sợi bánh canh bột lọc. Thành phần quan trọng nhất làm nên thành công của tô bánh canh chính là ở phần nước lèo sanh sánh, có vị đậm đà của ghẹ và ngọt thanh của nước ghẹ còn phần thịt ghẹ khi ăn kèm phải có thơm hành tỏi và đậm đà của gia vị. Dạo chơi nơi đâu ở Vũng Tàu bạn cũng đều dễ dàng thấy bán món bánh canh này.

Qúa hấp dẫn phải không? Ngay hôm nay hãy gọi điện ngay đến Phòng vé Jetstar theo số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được hỗ trợ và tư vấn về hành trình bay thuận tiện có giá vé tốt nhất.