5 đặc sản nếm thử là nhớ mãi ở Sa Pa

624
Gà đen nướng mật ong ở Sa Pa

Sa Pa một trong những vùng núi cao được cộng đồng du lịch trong nước và nước ngoài đặc biệt yêu mến. 5 đặc sản nếm thử là nhớ mãi ở Sa Pa nhất định sẽ khiến các bạn hài lòng. Cùng khám phá ẩm thực ở Sa Pa ngay bây giờ các bạn nhé.

Gà đen

Sa Pa có loại gà đen rất nổi tiếng, loại gà này còn có tên gọi khác là gà ác. Sở dĩ gọi như vậy là bởi phần da của nó có màu đen đặc trưng. Xương của loại gà này rất giòn, thịt dai và thơm, chính vì vậy khi được chế biến thành món ăn hương vị của nó rất tuyệt vời.

Nhưng một trong những món ăn ngon nhất Sa Pa trước tiên phải kể đến gà đen nướng mật ong. Nếu đến Sa Pa mà chưa thưởng thức qua món ăn này thì các bạn đừng vội về. Bởi hương vị cả nó tuyệt vời không nói lên thành lời được. Còn gà sẽ được chế biến sạch, tẩm ướp gia vị kĩ lưỡng, nhất định phải quét một lớp mật ong bên ngoài mới được cho lên than hồng nướng chín. Khi hương thơm của món ăn lan tỏa khắp nơi, mọi người mới lấy xuống dùng chung với một loại nước chấm có tiêu, chanh ớt pha pha rất vừa miệng và ăn kèm với một chút là bạc hà nữa thì ngon đúng điệu “hương thơm của núi rừng”.

Thịt lợn cắp nách

Thịt lợn cắp nách ở Sa Pa

Là một trong những đặc sản nổi tiếng của Sa Pa, thịt lợn cắp nách gây ấn tượng đặc biệt với du khách vùng cao. Bởi lợn ở đây được nuôi theo kiểu thả rong, nó ăn tạp các kiểu ở trong rừng, nhưng mỗi con chỉ nặng chừng trên 10 kg một chút. Thịt của nó dai, thơm và rất ngọt, da giòn sần sật, ăn rất khoái.

Thịt lợn cắp nách được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau: hấp, rán, quay, xào, làm rượu mận  nhưng món nào cũng ngon vì thịt con lợn này đã ngon sẵn rồi. Thêm phần nước chấm của món ăn được pha rất công phu và vừa miệng, trong đó thường có ớt xanh, hạt dổi, lá nhội, mắc khén khiến các bạn nhớ mãi.

Rau cải mèo

Đây là một trong những loại rau rất đặc biệt ở Sa Pa, đặc điểm của loại rau này là có màu xanh thẫm khi ăn rất giòn và cũng ngọt hơn những loại cải thông thường khác. Loại rau này có mặt ở trong tất cả các bữa ăn của người Sa Pa, đa phần nó không được chế biến cầu kì chỉ xào với mỗi mỡ đông nhưng hương vị của nó rất tuyệt. Khi xào rau cải mèo nhiều gia đình ở Sa Pa còn cho thêm ớt và gừng tạo nên hương vị lạ khó quên. Nhưng nếu các bạn xào chung với một chút thịt thì có ngon hơn nhiều.

Nếu các bạn không thể lên Sa Pa thưởng thức cải rau mèo thì có thể đến Nha Trang thưởng thức thử đặc sản rong nho biển quý hiếm nhé, cùng đặt vé máy bay đi Nha Trang nếu có thể.

Đồ nướng

Đồ nướng ở Sa Pa đặc biệt ngon, khí hậu vùng cao mà được thưởng thức một bữa tiệc đồ nướng cùng với bạn bè và người thân thì còn gì tuyệt vời bằng. Thời tiết se lạnh, cùng ngồi lại bên nhau nướng những xiên thịt thơm phức bên bếp lửa. Chỉ nghĩ đến thôi là đã thấy thích rồi.

Đồ nướng ở Sa Pa

Các loại thịt thường được lựa chọn để nướng ở Sa Pa là thịt lợn cắp nách, cá hồi, cơm lam, còn có cả trứng nướng,… Ngoài ra một trong những món ăn khác cũng được yêu thích đặc biệt ở Sa Pa vào buổi tối khi tiết trời lạnh dần là bò cuốn cải mèo.

Thịt trâu gác bếp

Là một trong những đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc, đến Sa Pa nhất định cacsbanj phải thử qua món thịt trâu gác bếp. Những loại thịt được lựa chọn làm thịt gác bếp thường là thịt nạc thăn, thịt bắp, hay thịt ba chỉ ngon, tất cả đều được cắt bỏ phần da sau đó băm sơ qua, để khi tẩm ướp gia vị miếng thịt sẽ ngấm đều gia vị hơn.

Sau đó người ta mới treo thịt lên trên bếp chờ đến 1 năm, nhanh thì 8 tháng mới lấy xuống dùng. Lúc này khi ăn các bạn sẽ thấy thịt có vị dai, thơm, càng nhai càng ngọt, miếng thịt còn có vị cay và hương thơm quyến rũ khó quên nữa. Cùng lên kế hoạch du lịch với Đại lý Jetstar Việt Nam thôi nào!

5 đặc sản nếm thử là nhớ mãi ở Sa Pa
5 (100%) 6 votes