6 món ngon chết ngất của ẩm thực Philippines

196

Không có sự pha trộn hay du nhập của ẩm thực nước khác, các món ăn ở Philippines đều có chất liệu và hương vị rất riêng, nên chỉ cần thưởng thức một lần thôi là đủ khiến du khách nhớ mãi về Philippine- vùng đất luôn có sự khác biệt cả về văn hóa, ẩm thực lẫn phong cách sống. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp 6 món ngon chết ngất của ẩm thực Philippines để các bạn cùng tham khảo.

Tham khảo bảng giá vé máy bay TP HCM đi Manila của Jetstar:

phi

Cá ngừ Đại dương

Là một quốc gia biển đảo, được đại dương bao bọc 4 phía, nên đất nước này không chỉ được ưu đãi về cảnh quan thiên nhiên mà còn là điểm mạnh để khai thác các món ngon từ biển cả. Trong số vô vàn các món ngon ở quốc đảo này thì cá ngừ chính là cái tên nổi bật nhất, thường xuất hiện trong bữa cơm của mọi gia đình Philippines và được cả khách du lịch yêu thích.

Cá ngừ là món ăn phổ biến của Phillipines
Cá ngừ là món ăn phổ biến của Phillipines

Món ăn này được chế biến rất đơn giản, nhưng hương vị thì ngon đến ngất ngây, cá có thể dùng để nấu canh, làm gỏi, nướng hay sơ chế sạch sẽ rồi ăn sống cùng mù tạt cũng rất ngon.

Mì Mami

Nếu Việt nam nổi tiếng với phở thì Philippines cũng có món mì Mami trứ danh, mỳ được làm từ bột mỳ ngon nhất, dùng nước hầm xương thanh đậm đà, kết hợp với các loại thịt như gà, và gia vị truyền thống nên đã tạo ra một món ngon vừa bình dân vừa rẻ khiến thực khách mê mệt. Thế nên Đại lý Jetstar Pacific hy vọng rằng, nếu du lịch đến hòn đảo này bạn hãy nếm thử món mì Mami để xem nó có gì giống và khác so với phở Việt nam hay không nhé

Adobo

Adobo là một món thịt kho đậm màu của người dân đảo quốc Philippines nhìn bề ngoài khá giống với thịt kho tàu của người Việt vì cũng được làm từ thịt heo, gà tẩm ướp với các loại gia vị sau đó được hầm trong nhiều giờ với hỗn hợp lá quế, hạt tiêu đen và các loại gia vị truyền thống khác. Nên Adobo cũng là một món ăn đặc trưng và được ưa chuộng bậc nhất ở quốc đảo này.

Món thịt kho Adobo
Món thịt kho Adobo

Halo Halo

Không phải là món ăn chính, mà là tên của 1 món ăn vặt nổi tiếng của người dân bản địa. Thực chất nó khá giống với món hoa quả dầm của Việt nam và Bingsu của Hàn quốc chỉ khác là được phối trộn nhiều nguyên liệu hơn một chút mà thôi. Hoa quả chính là nguyên liệu chính để chế biến ra món này, có thể kể đến như chuối, các loại đậu, khoai lang, khoai mỡ tím, bột bắp, đá bào, sữa đặc, kem bông lan…. Khiến bạn bị hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Kamaro

Là một món ăn làm từ côn trùng, phổ biến nhất là dế, được làm sạch rồi đem xào áp chảo với dầu ăn và cà chua, hành tây, ăn kèm với cơm trắng. Tuy là một món ăn có nguồn gốc từ Mexico nhưng đã được người dân biến tấu một cách sáng tạo để trở nên hấp dẫn bội phần.

Kamaro là món ăn được chế biến từ côn trùng
Kamaro là món ăn được chế biến từ côn trùng

Tsitsaron

Được làm chủ yếu từ mỡ lợn, nhưng lại có cách chế biến đặc biệt nên không hề bị ngấy. Món ăn sẽ được ướp muối, cho ngấm gia vị rồi chiên giòn, ăn kèm với đu đủ ngâm giấm ớt. Do đó mỗi khi khách du lịch săn vé máy bay đi Philippines giá rẻ thì Tsitsaron cũng chính là một cái tên quen thuộc và được lòng du khách nhất.

6 món ngon chết ngất của ẩm thực Philippines
Đánh giá bài viết