9 bước thoát khỏi ” cơn nghiện” mạng xã hội khi đi du lịch

575

Bạn đi du lịch nhưng cứ dán mắt vào màn hình điện thoại, mải mê post ảnh, bận rộn check-in, selfie liên tục. Dẫu biết rằng bất kì ai đi du lịch cũng muốn lưu lại thật nhiều khoảnh khắc đẹp nhưng đó cũng không phải là khoảng thời gian lí tưởng để cắm mặt vào điện thoại mà quên mất rằng mình đi du lịch là để ngắm cảnh, trải nghiệm chứ với gia đình, người thương yêu chứ không phải tiêu toàn bộ thời gian để kéo newfeeds. Muốn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội khi đi du lịch thì hãy làm theo các lời khuyên bổ ích từ Phòng vé Jetstar Pacific ngay bây giờ.

Xóa các ứng dụng

Cách này nghe có vẻ hơi khó khăn vì chẳng lỡ, nhưng bạn có thể down lại được mà. Do vậy hãy xóa tạm thời để dành thời gian tận hưởng kì nghỉ bên gia đình và bạn bè nhé, cũng không khó lắm đâu vì cảnh đẹp, món ngon, thời khắc vui vẻ chắc sẽ còn hấp dẫn hơn cái mạng xã hội ảo kia mà.

Hãy xóa hết các ứng dụng về mạng xã hội khi đi du lịch

Tắt notification

Nếu bước đầu tiên quá khó khăn với bạn thì hãy thử cách thứ 2- tắt notification đi. Đừng để tiếng bíp vì một cái thông báo like làm bạn vui cả ngày nhưng lại khiến kì nghỉ bị nhàm chán vì bạn cứ mải ôm điện thoại.

Mang theo máy ảnh dùng một lần

Phải thừa nhận rằng, camera điện thoại nhỏ gọn tiện lợi vô cùng với bộ nhớ khủng, nhưng hãy thử chụp ảnh kiểu ngày xưa đi, biết đâu những bức ảnh độc đáo đó sẽ làm bạn thấy thú vị gấp ngàn lần so với bộ nhớ trăm tấm như một.

Về nhà rồi đăng ảnh

Người khác sẽ thật phiền khi các bức ảnh của bạn cứ vài phút lại xuất hiện 1 lần, vì vậy đừng khủng bố bạn bè bằng hàng tá ảnh. Thay vào đó hãy tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên người thân thiết trong chuyến đi trước đã.

Viết postcard

Đôi khi những tấm bưu thiếp nhỏ xinh, viết dăm ba câu nói cảm thấy đắc ý sẽ làm bạn vui hơn là dòng trạng thái câu view trên mạng xã hội đấy.  Vậy tại sao bạn không thử cách này ngay nhỉ.

Viết nhật ký

Viết nhật kí là cách cực kì tốt để bạn giải tỏa tâm trạng và lưu trữ thông tin, cảm xúc của mình. Quên đi những status trăm like bằng việc viết những hồi tưởng đẹp đẽ về nơi mình đã đến, cảm xúc về điểm mình đang dừng chân sẽ là cách tốt để bạn quên đi sự cám dỗ của mạng xã hội.

Tránh wi-fi

Có thể cuộc sống không wi-fi sẽ không khác gì thời kì nguyên thủy nhưng hãy chấp nhận và cố gắng không hỏi pass khi bước vào một nhà hàng, khách sạn nào đó. Nếu không bạn sẽ lại bị cuốn vào vòng xoay của mạng xã hội trong chốc lát mà thôi.

Hãy tận hưởng kì nghỉ thật đúng nghĩa và quên Wi-fi đi

Chọn điểm đến không có internet

Chúng ta không thể phủ nhận sự hữu ích của Internet nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, đây là con đường duy nhất dẫn ta tới thế giới của mạng xã hội. Có thể nói nguồn cám dỗ này rất khó vứt bỏ nhưng hãy tạm thời tránh xa nó khi đi du lịch bằng cách đừng đến các điểm có Internet.

Bỏ luôn smartphone ở nhà

Nếu đã nghiện nặng thì chỉ có phương án trị tận gốc là  bỏ Smartphone ở nhà. Hãy tận hưởng chuyến đi với vé máy bay đi Thái lan giá rẻ thật đúng nghĩa chứ không phải lúc nào cũng kè kè chiếc điện thoại từ giờ ăn, giấc ngủ..vv. Nếu bạn quyết tâm và thật sự muốn loại trừ mạng xã hội ra khỏi đời sống của mình thì hãy bỏ lại chiếc điện thoại ở nhà và chuyên tâm cho chuyến đi của mình. Thay vào đó hãy dùng điện thoại công cộng, như thế tuy có thể có chút phức tạp và không thuận lợi, nhưng hơn hết nó giúp bạn tránh được việc dán mắt vào cái điện thoại cả ngày.

9 bước thoát khỏi ” cơn nghiện” mạng xã hội khi đi du lịch
5 (100%) 1 vote