Ấn tượng với những nét văn hóa khác biệt ở Hàn Quốc

606
Người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng gia đình của họ.

Hàn Quốc là điểm đến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam, bởi họ là fan cuồng của các nhóm nhạc và thể loại phim tình cảm của Hàn Quốc. Nhưng đất nước Hàn Quốc không chỉ có mỗi thế, du khách ghé thăm nơi đây sẽ rất: Ấn tượng với những nét văn hóa khác biệt ở Hàn Quốc nha!

Gia đình rất quan trọng.

Đối với người Hàn Quốc, gia đình đặc biệt rất quan trọng, không có gì có thể thay thế được, điều này đã khắc sâu vào trong tâm thức của người Hàn Quốc.

Các thành viên trong gia đình Hàn Quốc đặc biệt rất gắn bó, họ sống cùng một nhà với nhau, hoặc sẽ sống gần nhau. Tất cả mọi thành viên trong gia đình đều yêu quý, tôn trọng lẫn nhau, người đứng đầu gia đình đặc biệt được kính trọng. Những nét đẹp trong gia đình Hàn Quốc như tôn trọng, nghe lời vẫn được duy trì tốt cho đến tận ngày nay, mặc dù kinh tế và các điều kiện công nghệ ở Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ. Đây là yếu tố khiến chúng ta cảm thấy ngưỡng mộ, đáng học hỏi.

Những tập đoàn của gia đình.

Tập đoàn gia đình nổi tiếng của Hàn Quốc.

Chính nét văn hóa đẹp trong gia đình Hàn Quốc dẫn đến những tập đoàn của gia đình được hình thành dựa trên một nền tảng là giá trị văn hóa, tinh thần vững chắc. Những công ty, tập đoàn gia đình như vậy ở Hàn Quốc gọi là Chaebol.

Tại Hàn Quốc có rất nhiều Chaebol thành công rực rỡ như: Samsung, Daewoo, Huyndai và LG, các tập đoàn này không chỉ nổi danh ở Hàn Quốc mà vị thế của họ được khẳng định vững chắc trên thương trường thế giới.

Và hầu hết các Chaebol của Hàn Quốc đều phát triển theo mô hình từ những công ty gia đình với nguyên tắc: người cha quản lý công ty mẹ, các con trai và những người họ hàng khác điều hành công ty con. Nếu muốn tìm hiểu thêm về khía cạnh này, còn chần chờ gì nữa mà các bạn không đặt vé máy bay đi Hàn Quốc ngay thôi.

Ẩm thực Hàn Quốc.

Ẩm thực Hàn Quốc vô cùng phong phú đa dạng, đến  Hàn Quốc các bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn ngon của họ. Phần lớn các món ăn đặc sản của người Hàn đều liên quan đến: cá và các loài tôm, cua, sò, hến. Đây đều là những món chính trong bữa ăn hàng ngày của họ.

Ẩm thực Hàn Quốc phong phú nhưng cầu kì.

Người Hàn Quốc rất thích các món ăn nhanh của phương Tây, và họ cũng  chế biến thành canh, món ăn kèm hay snack khô cho hợp khẩu vị.

Ẩm thực Hàn Quốc thực sự rất cầu kì, nó đòi hỏi sự tinh tế và khéo tay, người Hàn có câu nói như thế này: “Thực vị ngũ phúc chi nhất” thì các bạn đủ hiểu rồi.

Tính cách của người Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc đặc biệt có tác phong công nghiệp giống như người Nhật Bản, cho nên khi làm việc với họ bạn cần phải thật tập trung. Một điều khá thú vị các bạn có thể thấy khi đi thang máy với người Hàn Quốc, có nhấn nút liên tục với hi vọng sẽ đi nhanh hơn, nhưng kì thực tốc độ của thang máy vẫn thế, điều này chính là thói quen công nghiệp của họ.

Bạn cũng thấy người Hàn đa phần nói rất nhanh, và rất hay nói tắt để tiết kiệm thời gian, dù đã học tiếng Hàn khá tốt ở Việt Nam, nhưng có thể đảm bảo khi sang Hàn Quốc bạn đôi khi không hiểu người Hàn đang nói gì với nhau. Người Hàn đặc biệt rất thích chơi thể thao, nếu muốn làm quen với một ai đó, nếu bạn có thể chơi thể thao được thì quá tuyệt rồi.

Nếu muốn tìm hiểu, khám phá nhiều hơn vẻ đẹp con người, cuộc sống ở Hàn Quốc thì các bạn hãy nhanh chóng đi du lịch Hàn Quốc với Đại lý Jetstar Việt Nam thôi nào.

Ấn tượng với những nét văn hóa khác biệt ở Hàn Quốc
5 (100%) 8 votes