Bà bầu đi máy bay Jetstar cần chuẩn bị những gì?

1860
Bà bầu đi máy bay Jetstar
Bà bầu đi máy bay Jetstar

Dạo quanh các trang mạng xã hội thấy có khá nhiều bà bầu đang muốn tận hưởng một chuyến đi chơi xa với vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi Jetstar, trước khi sinh con. Những bên cạnh đó thì cũng thấy có khá nhiều mẹ tỏ ra băn khoăn và lo ngại về việc đang mang thai mà đi máy bay thì không biết có nên không? Hãy những giấy tờ cần chuẩn bị dành cho bà bầu đi máy bay Jetstar là gì? Vậy nếu bạn không vội, và đó cũng đang là vấn đề bạn gặp phải thì hãy ở lại cùng với chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây nhé.

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Jetstar

Theo quy định của hãng hàng không Jetstar, thì với những phụ nữ mang thai có quyền tham gia các chuyến bay như các hành khách bình thường khác, nhưng tuy nhiên để có thể đảm bảo cho chuyến bay được an toàn với chính bản thân bạn cũng như cả chuyến bay, thì bạn cần đáp ứng 1 số tiêu chuẩn và điều kiện như sau:

Là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần thì bạn không cần cung cấp giấy khám thai cho hãng bay, mà thay vào đó là chỉ cần cung cấp cho hãng hàng không những giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của hãng giống như những hành khách thông thường khác. Và tiến hành ký vào biên bản giới hạn trách nhiệm cho Jetstar.

Thai nhi trên 36 tuần sẽ không được đi máy bay
Thai nhi trên 36 tuần sẽ không được đi máy bay

Là phụ nữ mang thai từ tuần 28-36 thì ngoài những giấy tờ tùy thân theo quy định của hãng thì bạn còn cần có giấy khám sức khỏe có thể chứng minh được thai kỳ của mình cũng như của thai nhi.
Và giấy khám thai cũng chỉ có hiệu lực trong vòng 10 ngày tính đến thời điểm bay theo dự kiến của chuyến bay. Và ký vào biên bản giới hạn trách nhiệm cho hãng khi có vấn đề xấu xảy ra trong hành trình bay.

Khi phụ nữ đang mang thai đến tuần thứ 36 thì Jetstar sẽ có quyền không tiếp nhận vận chuyển bạn trên máy bay của họ.

Đối với những chuyến bay quốc tế, phụ nữ mang thai đến tuần thứ 28, cần phải có giấy khám sức khỏe của bác sỹ và có chỉ định bạn có thể di chuyển bằng máy bay.

Và trong trường hợp khi thai phụ sinh đôi, sinh ba…..vẫn sẽ được chấp nhận vận chuyển trên chuến bay nhưng đảm bảo cả mẹ và bé đều khỏe mạnh, thai mới được 32 tuần.

Lời khuyên cho mẹ bầu đi máy bay Jetstar

Để chuyến bay có thể an toàn hơn nữa thì ngoài việc bạn cần tuân thủ theo những quy định của hãng hàng không Jetstar đưa ra thì bạn còn cần đến 1 vài lưu ý nhỏ sau:

Tiến hành làm thủ tục sớm trước khi chuyến bay cất cánh
Tiến hành làm thủ tục sớm trước khi chuyến bay cất cánh

Bạn nên thông báo cho hãng hàng không biết khi bạn đang mang thai, dù là thai còn nhỏ và cũng luôn mang theo giấy khám thai ngay cả khi hãng không yêu cầu bạn cung cấp.

Luôn tiến hành kiểm tra sức khỏe và lắng nghe lời khuyên của bác sỹ để có sự chuẩn bị tâm lý cũng như những quyết định đúng đắn khi thực hiện chuyến bay.

Bạn nên thành thật trước những thông tin mà mình cung cấp cho Jetstar, để có thể nhận sự hỗ trợ tốt nhất từ hãng dành cho bạn và bé. Và nên đến làm thủ tục sớm trước khi chuyến bay cất cánh.

Trên chuyến bay, bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ, nước và thuốc bố để có thể chăm sóc bé kịp thời.

Cuối cùng là bạn nên có cho mình một tâm lý thoải mái để hành trình bay diễn ra thuận lợi hơn.

Vé máy bay Jetstar, hy vọng bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời cùng với con yêu trong chuyến đi chơi xa sắp tới, trước khi hạ sinh em bé.

Bà bầu đi máy bay Jetstar cần chuẩn bị những gì?
4 (80%) 1 vote