Bạn làm thế nào để giao tiếp lịch sự khi đến Đức

843
nước Đức

Bạn từng nghe về người Đức khá khó tính. Họ tỉ mỉ, đúng giờ và dường như không có tình hài hước. Chính vì vậy bạn băn khoăn khi đặt vé máy bay đi Đức cho mình.

Đừng lo lắng, hãy để Khang Vượng Booking thông tin cho bạn cách giao tiếp lịch sự khi đến Đức. Với một loạt thông tin hữu ích này, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn trong việc tạo ấn tượng tốt đẹp với một người Đức.

Bắt tay

bắt tay

Người Đức rất thích bắt tay và thường làm như vậy cả lúc gặp nhau và lúc chia tay. Việc bắt tay với từng người một khi bạn gặp gỡ một nhóm cũng rất thông dụng.

Đúng giờ

Khi bạn có một cuộc hẹn hoặc gặp gỡ ai đó thì đừng đến muộn. Người Đức cực kỳ đúng giờ và chỉ cần bạn đến muộn một vài phút cũng có thể khiến họ khó chịu. Hãy đến sớm 5 đến 10 phút đối với những cuộc hẹn quan trọng và hãy gọi điện báo trước nếu bạn thật sự không thể đến đúng giờ.

Hoa

Hãy mang theo hoa để tặng nếu bạn được mời đến nhà người bản địa nhân một dịp nào đó. Nếu hoa được bọc trong giấy gói, hãy nhớ mở lớp gói ra ngay trước khi bạn bước vào nhà.

Gõ cửa

Khi vào một văn phòng nào đó, thường thì bạn sẽ gõ cửa trước và mở cửa bước vào ngay sau đó. Người Đức thích tận hưởng sự yên tĩnh và riêng tư. Do đó họ thường đóng cửa phòng của mình, tuy nhiên vẫn sẽ vui vẻ đón tiếp nếu bạn gõ cửa.

Dùng bữa:

+ Trước khi ngồi vào bàn ăn tại nhà hàng, bạn hãy chỉ vào chỗ còn trống và hỏi xem đã có ai ngồi hay chưa.

+ Tại một buổi tiệc tối hoặc trong nhà hàng, bạn không nên bắt đầu ăn hoặc uống trước khi tất cả mọi người đã nhận phần thức ăn và đồ uống của mình.

+ Để dao và nĩa chéo nhau trên đĩa ăn là một dấu hiệu cho thấy bạn vẫn chưa dùng bữa xong. Đặt dao và nĩa ở bên phải song song với đĩa ăn là dấu hiệu để người phục vụ biết rằng bạn đã dùng xong và họ có thể dọn đĩa của bạn.

+ Khi bạn đứng dậy, đừng quên nói lời tạm biệt những người ngồi cùng bàn.

+ Theo thông lệ ở Đức, người bồi bàn sẽ nhận được từ 5 đến 10% tiền boa, hoặc bạn chỉ cần làm tròn các khoản tiền nhỏ hơn.

Nâng cốc

Người Đức thường cụng ly và nói “Chúc vui vẻ” hoặc “Chúc sức khỏe” trước khi uống. Tại các buổi ăn tối trang trọng, thường người ta sẽ nâng cốc và gật đầu nhẹ với những người khác. Chủ tiệc sẽ là người nâng cốc trước.

Trên đây là một vài điều lưu ý bạn cần nhớ khi chuẩn bị lên đường tới với nước Đức. Đại lý Jetstar hi vọng với những kinh nghiệm đó, bạn sẽ có một chuyến đi thật sự tuyệt vời và như ý.

Bạn làm thế nào để giao tiếp lịch sự khi đến Đức
Đánh giá bài viết