Nói “Không” với những món ăn này trước chuyến bay

1203

Nếu bạn mới bay lần đầu, bạn nên biết rằng sẽ có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của bạn trong suốt chuyến bay. Một trong thứ đáng lưu tâm nhất chính là các loại thức ăn.

Cùng Đại lý Jetstar liệt kê những loại thực phẩm nên và không nên ăn trước khi bay trong bài viết “Nói “Không” với những món ăn này trước chuyến bay“.

Các loại đồ ăn nhanh

Khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt (hamburger) là những loại đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, chất muối và chất đạm gây nên tình trạng đầy bụng, ợ hơi, khó tiêu.

Các loại đồ uống có cồn, có ga, có caffeine

Nếu nước ngọt có ga gây ra chứng đầy hơi, ợ hơi thì đồ uống có cồn và có caffeine khiến cơ thể mất nước, tác động tới thần kinh không tốt. Vì thế, thay vì sử dụng các loại đồ uống này, bạn nên uống các loại nước ép trái cây hoặc nước lọc để cấp nước cho cơ thể, giúp cơ thể thoải mái và dễ chịu hơn.

Đồ ăn cay

Các món ăn cay sẽ gây ra tình trạng khó chịu cho dạ dày, kích thích tới thần kinh và không tốt cho quá trình bay. Nếu bạn bị mắc chứng đau dạ dày hãy nhớ lời dặn của Đại lý Jetstar tuyệt đối tránh xa các món ăn cay, bạn không muốn mình phải chịu đựng cơn đau dạ dày khi đang ở trên không đúng không?

Các đồ ăn trên máy bay

Hoa quả có chất xơ

Hoa quả vốn là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải loại quả nào cũng được công dụng như vậy. Bạn nên chú ý rằng các loại hoa quả nhiều chất xơ, ví dụ như táo sẽ gây tiêu hóa chậm, gây ra sự đầy hơi trong bụng. Ngoài ra các thành phần axit tự nhiên có trong cam sẽ gây ra chứng ợ nóng và lợi tiểu.

Tỏi

Không cần nói nhiều bạn cũng biết loại gia vị này gây mùi thế nào đúng không? Bởi vậy hãy nói không ngay với các món ăn có tỏi để đảm bảo hơi thở thơm tho, sạch sẽ ở trên máy bay.

Để đặt vé máy bay đi Sài Gòn vui hè hay cho bất cứ hành trình khác, bạn ngay lập tức liên hệ ngay đến số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được hỗ trợ và tư vấn về hành trình bay thuận tiện nhất.

Nói “Không” với những món ăn này trước chuyến bay
Đánh giá bài viết