Bạn phải làm gì khi bị say máy bay?

1573

Máy bay là một trong những phương tiện di chuyển hiện đại, thuận tiện và nhanh chóng nhất hiện nay. Cũng giống như ô tô, cũng có một số hành khách say “máy bay” do cơ thể chưa thể thích nghi với sự chêch lệch độ cao, áp suất đột ngột trên máy bay.

Bởi vậy, để giúp hành khách tránh gặp tình trạng này, Đại lý Jetstar đã tham khảo và tổng hợp các thông tin hữu ích cần biết khi bay thành bài viết “Bạn phải làm gì khi bị say máy bay?”.

Sử dụng thuốc chống say

Nếu muốn yên tâm hơn, bạn có thể sử dụng thuốc chống say xe hoặc cao dán chống say theo chỉ định của bác sỹ. Bạn cần biết rằng thuốc chống say sẽ có tác dụng phụ như mệt mỏi và gây buồn ngủ…. Nhưng không sao cả, lúc này ngủ cũng là một cách tốt.

Ngủ nếu có thể

Trong suốt hành trình, bạn có thể ngủ một chút để lấy lại sức khỏe. Không những thế, giấc ngủ sẽ giúp bạn tạm thời quên đi cảm giác khó chịu khi ở trên cao.

Uống trà gừng

Gừng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trước giờ ra cửa sân bay, bạn hãy tranh thủ pha một cốc trà gừng nóng với chút đường. Hoặc có thể ngậm vài lát gừng trước chuyến bay. Kẹo gừng cũng là phương pháp hữu hiệu để làm giảm cảm giác khó chịu trong dạ dày.

Trà gừng

 

Chọn chỗ ngồi thoáng

Bạn cần tìm một chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái và thoáng mát nếu bạn thường xuyên bị say máy bay. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng dịch vụ chọn trước chỗ ngồi khi đặt vé máy bay để đảm bảo có chỗ ngồi có không gian thoáng và rộng rãi.

Ăn uống lành mạnh

Trước ngày bay, bạn không nên ăn quá nhiều mà chỉ nên ăn một bữa ăn nhẹ nhàng với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Các thực phẩm quá mặn, quá ngọt nên được tránh vì có thể sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng mất nước. Ngoài ra, những thực phẩm có quá nhiều dầu mỡ như đồ chiên xào cũng nên nên hạn chế vì khiến dạ dày của bạn khó chịu hơn khi ở trên độ cao.

Các đồ uống có cồn và cà phê nên được tránh

Các loại đồ uống có cồn và caffeine sẽ kích thích thần kinh và là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng say máy bay của bạn trở nên tồi tệ. Vì thế, trước khi lên máy bay hãy nói không với các loại đồ uống này.

Các đồ uống có cồn và cà phê nên tránh

Thần chú “tôi không bị say máy bay”

Đây được coi là một giải pháp tâm lý vô cùng hữu hiệu. Bạn đừng nên nghĩ tới, nhắc đến hay nghe người bên cạnh nói đến chuyện say máy bay. Hãy giữ tinh thần thoải mái và luôn nghĩ “tôi không bị say máy bay”, hay “tôi khỏe mạnh” trong mọi trường hợp.

Với những kinh nghiệm hữu ích trên đây, Đại lý Jetstar hy vọng rằng bạn có thể có những giờ bay thoải mái và dễ chịu trong những hành trình bay sắp tới.

Nếu bạn cần tư vấn về vé máy bay Jetstar hay bất cứ hãng hàng không khác, vui lòng liên hệ qua số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn phải làm gì khi bị say máy bay?
Đánh giá bài viết