Bí ẩn xung quanh lăng mộ Tần Thủy Hoàng

1095

Tần Thủy Hoàng là một trong những vị hoàng đế tài giỏi nhưng cũng nổi tiếng độc ác trong lịch sử Trung Hoa phong kiến. Lăng mộ được vị vua này xây dựng cho chính mình trước khi qua đời được coi là ví dụ hoàn hảo về uy thế và quyền lực vô biên của ông – vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc.

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ qua Đại lý Jetstar để có cơ hội khám phá những bí ẩn kỳ thú xung quanh lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Lưu ý các bạn khi đặt vé đó là càng đặt sớm, giá vé càng giảm và có nhiều hơn cơ hội sở hữu vé khuyến mại tiết kiệm chi phí hành trình hữu hiệu.

Bí ẩn xung quanh lăng mộ Tần Thủy Hoàng:

Tần Thủy Hoàng – vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc chứa đựng những ý nghĩa lịch sử quan trọng.

Ngôi mộ cổ này đã bị lịch sử lãng quên cho đến tận năm 1974, khi các nông dân đào giếng phát hiện ra ở gần thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc. Kích thước khổng lồ và hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật được lưu giữ bên trong là những đặc điểm nổi bật của lăng mộ.

mộ Tần Thủy Hoàng

Có hơn 8.000 bức tượng đàn ông và ngựa bằng đất nung. Mỗi một bức tượng có một vẻ riêng và được nặn một cách khéo léo bằng tay từ năm 221 TCN.

bên trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

700.000 tù nhân chiến tranh và nô lệ đã tham gia vào việc xây dựng công trình phức tạp và không thấm nước này. Sau đó, họ đã bị giết chết để không làm lộ bí mật về lăng mộ.

Để làm cho cuộc sống ở thế giới bên kia của Tần Thủy Hoàng cũng được sung túc như lúc còn trên dương gian, nhân tình của ông cũng bị chôn sống trong mộ.

mộ cổ Tần Thủy Hoàng

Ngày nay, lăng mộ của Tần Thủy Hoàng đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch và các học giả từ khắp nơi trên thế giới và những bí mật bên trong ngôi mộ của vị hoàng đế này vẫn đang được khám phá.

Nếu bạn yêu thích khảo cổ và đam mê khám phá những điều bí ẩn thì khu lăng mộ Tần Thủy Hoàn là một điểm đến hứa hẹn nhiều điều lý thú dành cho bạn. Liên hệ đại lý chúng tôi để đặt vé máy bay đi Trung Quốc ngay hôm nay nhé.

Bí ẩn xung quanh lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Đánh giá bài viết