Biểu tượng Nga – búp bê Matryoshka

1333

Biểu tượng Nga – búp bê Matryoshka là một trong những biểu tượng quốc gia độc đáo được hầu hết người dân thế giới biết đến. Những con búp bê xinh xinh, lạ mắt này cũng là món quà lưu niệm phổ biến nhất cho du khách mua về làm quà mỗi dịp đặt chân lên nước Nga.

Cùng Đại lý Jetstar khám phá một vài điều thú vị về món đồ chơi xinh xắn, ngộ nghĩnh này nhé.

Dường như Matryoshka bước ra từ những huyền thoại, những câu chuyện cổ tích rất xa xưa. Song trên thực tế con búp bê gỗ này của Nga mới được trên dưới 100 tuổi.

Đặt vé máy bay đi Nga, bạn sẽ được nghe kể câu truyện về sự ra đời của những con búp bê Nga. Theo truyền thuyết kể lại rằng, hoạ sĩ Nga Sergei Maliutin một lần có được trong tay cả những quả trứng Phục Sinh của Nga và con búp bê trên của Nhật. Hai đồ chơi này được làm tại các quốc gia khác nhau đã làm nảy sinh trong đầu hoạ sĩ một ý tưởng. Ông lập tức phác hoạ ra giấy hình một con búp bê ngộ nghĩnh, và đó chính là Matryoshka.

búp bê Nga

Matryoska được làm từ gỗ bạch dương hoặc gỗ cây lipa. Thân cây bạch dương xẻ dọc từng mảng, sau đó nghệ nhân gắn hổ phách vào thành loại tranh hổ phách. Hổ phách – nhựa cây được thiên nhiên nhào nặn qua hàng triệu năm – là nguồn nguyên liệu quý thường được dùng để chế tác các đồ trang sức hoặc tác phẩm nghệ thuật. Theo tín ngưỡng dân gian Nga, hổ phách có tác dụng xua đuổi những điều xấu, mang lại sức khỏe và may mắn cho con người.

Búp bê Nga

Con Matrioshka nhỏ nhất luôn được làm trước tiên sau đó mới đến các con khác lớn hơn. Hình Matryoshka truyền thống là hình một cô gái Nga mang khăn chùm đầu. Bộ búp bê Matryoshka thường có ít nhất là 5 con, và số con thường là số lẻ 7, 9, 11. Chiều cao búp bê Matryoska thay đổi từ vài xen-ti-mét cho đến cả mét. Đôi khi số lượng các con Matryoska con trong 1 con Matryoshka lớn đến con số 50. Sau đó các con Matryoska được chuyển đến tay các hoạ sĩ và được trang trí áo sarafan, được đội khăn và các bông hoa.

Búp bê Nga

Có lẽ điều hấp dẫn nhất trong mỗi con Matryoshka bằng gỗ này chính là tính biểu cảm trên mỗi gương mặt được vẽ theo một kiểu khác nhau như buồn, trầm tư, nghiêm khắc, vui vẻ… Chỉ cần nhìn vào mỗi con Matryoshka, bạn có thể cảm thấy một tình cảm nhẹ nhàng của màu sắc, một

Búp bê Nga

Hình dáng búp bê Matryoshka bao giờ cũng mũm mĩm và tròn trịa, đầy đặn. Nó luôn gợi lên hình ảnh người mẹ của một gia đình nông dân Nga với thân hình phốp pháp, khỏe mạnh và gương mặt phúc hậu. Điều này rất thích hợp với món đồ gỗ vì con búp bê to nhất chứa trong lòng nó cả một “gia đình” búp bê.

Búp bê Nga

Để đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ ngay hôm nay, vui lòng liên hệ sớm tới văn phòng Khang Vượng Booking theo số hotlines: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình đặt vé giá rẻ, vé khuyến mãi cũng như lên lịch trình bay phù hợp.

Biểu tượng Nga – búp bê Matryoshka
Đánh giá bài viết