Bỏ túi 5 bí kíp trước khi thưởng thức ẩm thực đường phố

655

Ẩm thực luôn là điều được khách quan tâm hàng đầu mỗi khi du lịch tới một địa điểm nào đó. Nhưng thưởng thức thế nào để thu nhận được nét độc đáo của ẩm thực mà không khiến bạn bị bối rối trước món ăn.  Hãy nghe lời khuyên cực kì hữu ích đến từ Phòng vé Jetstar Pacific được tổng hợp bằng bài viết dưới đây để bạn luôn tự tin trước đồ ăn ngon và sẵn sàng sà vào một quầy hàng ven đường ngay khi bị thu hút.

Hiểu biết là sức mạnh

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng món ăn nào cũng tinh tế như nước Pháp, cũng đa dạng như Thái lan hay hấp dẫn như đồ ăn Trung quốc. Trước khi xách balo lên đường bạn hãy bỏ một chút thời gian để tìm hiểu về ẩm thực đường phố nơi bạn dừng chân.

Với sự trợ giúp của internet, mạng xã hội, đảm bảo kho tàng về văn hóa, ẩm thực của vùng đất đó sẽ hiện ra trước mắt bạn, giúp du khách hình dung ra một phần đồ ăn mình sẽ sử dụng trong suốt chuyến đi. Thậm chí bạn còn có thể biết được thời điểm tốt nhất để dùng món. Bởi vậy đừng lười biếng mà hãy nhớ hiểu biết là cách tốt nhất giúp bạn có thể ăn ngon mà vẫn đảm bảo được sức khỏe và túi tiền.

Đừng bao giờ ngại xếp hàng

Kiên nhẫn cũng là một đức tính rất tốt giúp bạn thưởng thức được đồ ăn ngon, vì tất nhiên rồi, quầy hàng càng có nhiều người xếp hàng chứng tỏ quán ăn đó đồ ăn rất ngon, được công nhận và thực khách tin tưởng. Vậy tại sao bạn không bỏ chút công sức để xếp hàng và ăn những món ăn chất lượng được làm từ nguyên liệu tươi ngon chứ không phải đồ ăn bị ôi thiu do dự trữ quá lâu.

Chờ đợi sẽ giúp bạn có đồ ăn chất lượng

Ngoài ra sau một ngày dài khám phá cảnh quan, thì chờ đợi món ăn còn giúp bạn thấy háo hức và ngon miệng hơn với món ăn bản địa đấy.

Một tips nhỏ mà chúng tôi muốn mách cho bạn là hãy hỏi đích xác những người dân địa phương để biết ở đâu, quán nào bán món ăn chuẩn vị nhất nhé.

Ăn lúc người bản địa ăn

Thói quen ăn uống là thứ có thể điều chỉnh, thay đổi nhất là khi bạn đi du lịch vì trong chuyến đi rất khó có thể dùng bữa đúng giờ. Như vậy khi đến một nơi nào đó, ví dụ khi mua vé máy bay Jetstar đi Thái lan khuyến mãi đến Bangkok bạn nên theo cách ăn của người dân thành phố. Điều này sẽ đảm bảo bạn luôn được dùng bữa với đồ ăn tươi ngon và nhất là khám phá được nét độc đáo trong thói quen ăn uống của người dân địa phương.

Điều kiện vệ sinh mà bạn có thể chấp nhận

Có lẽ đây chính là mối quan tâm hàng đầu của du khách khi du lịch nước ngoài, vì vấn đề vệ sinh ăn uống có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn nếu không may bạn bị ngộ độc hay dị ứng với thực phẩm. Tốt nhất hãy tham khảo kĩ về nguồn gốc món ăn, nguyên liệu chế biến và tránh xa các món tươi sống như salad, gỏi sống vì chúng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Hãy chọn quán ăn hợp vệ sinh và thực phẩm tươi ngon

Nên dùng các bữa ăn được nấu chín kĩ, đồ uống được kiểm định vì bạn không thể biết chắc thức ăn ở đó có an toàn như ở nhà mình hay không. Đây là lời khuyên bạn không thể làm ngơ nếu muốn đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi dài .

Tin vào bản năng của mình

Đồ ăn đường phố là thứ bạn không thể đòi hỏi quá cao về cách trang trí, nguyên liệu làm ra hay hương vị bạn thích. Bởi thưởng thức những món ăn mới lạ, đậm đà bản sắc địa phương chính là thứ bạn mong muốn được trải nghiệm. Nếu bạn từng ăn món đó rồi nhưng thấy nơi này làm không chuẩn vị thì hãy chuyển sang món khác vì mỗi nơi lại có 1 cách chế biến khác nhau, còn nếu không thì hãy tự tin sử dụng vì biết đâu bạn lại khám phá được một hương vị đặc biệt và ngon hơn lần dùng trước thì sao. Vậy nên hãy tự tin vào bản năng ăn uống của mình nhé.

Bỏ túi 5 bí kíp trước khi thưởng thức ẩm thực đường phố
4.8 (95%) 4 votes