Cố cung Gyeongbok – nét bình yên giữa lòng Seoul

1404

Nếu đã từng một lần đến Hàn Quốc, chắc hẳn nhiều du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cổ kính đầy trầm lắng của cố cung Gyeongbok giữa lòng Seoul hiện đại và náo nhiệt.

Một tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ của Đại lý Jetstar sẽ giúp bạn tìm hiểu nét bình yên Seoul đầy bí ẩn và đặc sắc này.

Quần thể kiến trúc hoàng cung ở Seoul bao gồm 5 cung: Gyeongbok, Changdeok, Changgyeong, Deoksu và Gyeonghui. Trong đó, Gyeongbok là cung điện bề thế nhất và là trung tâm của quần thể kiến trúc này cũng như là trung tâm chính trị của mấy trăm năm đế chế Triều Tiên xưa.

Img

 

Cung Gyeongbok được xây dựng vào năm 1395 bởi vua Taejo – nhà vua đầu tiên cũng là người sáng lập triều đại Joseon và do kiến trúc sư Jeong Dojeon chủ trì. Đây cũng chính là cung điện lớn nhất trong Ngũ Cung, thể hiện quyền lực tối cao của đất nước. Cung điện Gyeongbok ngày nay đã dần được phục hồi lại như ban đầu sau khi bị phá huỷ nặng nề bởi chiến tranh và các biến cố chính trị.

Gyeongbok-gung_palace-05_xndr

Cố cung Gyeongbok đã lưu giữ được đường nét cổ kính gần như nguyên mẫu xa xưa và chứa đựng những đặc trưng trong lối kiến trúc cung điện phương Đông: kiến trúc có quy mô to lớn, khí thế hùng vĩ được xây dựng nhằm củng cố sự thống trị, sự uy nghiêm của hoàng quyền.

Autumn leaves at Gyeongbok Palace, Seoul, South Korea

Liên hệ văn phòng Khang Vuong Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ để đặt ngay một tấm vé máy bay đi Hàn Quốc ghé thăm cung điện Gyeongbok. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn vé rẻ nhất cùng nhiều chương trình khuyến mãi giá vé, để bạn tiết kiệm tối đa chi phí đi lại của mình.

Cố cung Gyeongbok – nét bình yên giữa lòng Seoul
Đánh giá bài viết