Đặc sản nhện độc Tarantula món ăn hút du khách ở Campuchia

1053
Đến Campuchia thưởng thức món nhện độc rán.

Đi Campuchia ăn côn trùng rán giòn không có gì là quá mới lạ, bởi điều này đã trở thành thương hiệu của đất nước Campuchia. Thế nhưng, thời gian gần đây du lịch tại đây nước này xuất hiện trào lưu đặc biệt: Đặc sản nhện độc Tarantula món ăn hút du khách ở Campuchia. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về món ăn độc lạ này ở Campuchia nhé!

Món ăn về nhện độc Tarantula.

Đây có thể nói là món ăn độc lạ bậc nhất của người dân Campuchia liên quan đến nhện độc. Được biết những con nhện này sẽ được “xử lý” theo cách riêng của người Campuchia trước khi cho lên chảo rán giòn để du khách dùng thử.

Các bạn chỉ có thể thưởng thức món nhện độc rán mới lạ này ở đất nước Campuchia với giá 1USD mỗi con, cũng không hề đắt đúng không nào?

Để mọi người có thể ăn được con nhện độc này mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe trước lúc cho chế biến người dân Campuchia đã cho những con nhện được ngâm vào một hỗn hợp màu sữa gồm đường, muối, bột gà và nước.

Hương vị của món ăn.

Người Campuchia bắt nhện độc để rán!

Sau khi đã xử lý như trên, người đầu bếp ở Campuchia chỉ cần cho những con nhện vào bên trong chảo dầu đang sôi sùng sục, sau 45 giây là có thể vớt chúng ra. Món nhện độc rán trứ danh này đã làm xong rồi các bạn ơi! Hương vị của nó rất giòn. Khi ăn du khách nên ăn phần thân trước, bởi phần này ngon nhất vì có nhiều thịt của con nhện. Còn phần chân thì không ngon bằng, chỉ có vị giòn chứ không có vị béo ngậy.

Đến đất nước Campuchia du lịch các bạn không chỉ được thưởng thức món nhện độc rán cực ngon và lạ này, mà còn có cơ hội được tìm hiểu cách chế biến món ăn bằng cách học một lớp nấu ăn ở Siem Reap.

Nếu muốn tham gia vào những trải nghiệm vô cùng thú vị ở đất nước Campuchia, còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh tay đặt vé máy bay đi Campuchia du lịch cùng bạn bè người thân đi nào!

Những thú vị bên lề khác.

Theo như chia sẻ của những người dân đang ở Campuchia chính sự nghèo khó, khổ sở ở thập niên 1970 đã khiến những người dân Campuchia ăn tất cả những gì họ có thể kiếm được, để tồn tại qua ngày. Từ đó họ phát hiện ra một số sinh vật “ăn không hề khổ mà còn rất ngon” như châu chấu, nhộng tằm, đặc biệt là bọ cạp và nhện Tarantula. Chính vì thế, mà những món ăn này cho đến tận ngày nay vẫn là món ăn hàng ngày trong thực đơn của họ.

Đa dạng các loại côn trùng rán độc đáo ở Campuchia.

Có rất nhiều người Campuchia chia sẻ họ thực sự rất thích ăn những món ăn liên quan đến động vật “hoang dã” này, khi uống chúng cùng với rượu thì rất tuyệt. Mỗi lần bưng món ăn này lên bàn ăn là trẻ con khuôn mặt rạng rỡ, reo vui ầm ầm.

Những trải nghiệm.

Đến Campuchia các bạn chỉ có thể thưởng thức món ăn này tại các vùng nông thôn hẻo lánh, nghèo khổ. Cũng nhân tiện đó, bạn có thể cảm nhận, khám phá được cuộc sống của người dân Campuchia, học được cho mình cách chế biến các loại động vật hoang dã này như thế này?

Đây chắc chắn cũng là một trải nghiệm khó quên về những miền đất nghèo khó ở Campuchia nhưng có nhiều điều đặc biệt ấn tượng như vậy.

Còn chần chờ gì nữa, hãy thu xếp thời gian, rủ thêm bạn bè đi cùng để đến Campuchia du lịch với Đại lý Jetstar Việt Nam ngay bây giờ nào. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khác như du ngoạn cảnh quan, mua sắm,… ở đất nước Campuchia nữa!

Đặc sản nhện độc Tarantula món ăn hút du khách ở Campuchia
5 (100%) 10 votes