Đến Đức khám phá lễ hội bia độc đáo

893
Lễ hội bia Đức

Lễ hội bia Oktoberfest diễn ra ở thành phố Munich với quy mô ngày càng lớn hàng năm không chỉ là một sự kiện quan trọng với người dân Munich mà con là sự kiện đầy thu hút đối với các du khách trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/1810 nhân lễ cưới của Thái tử Ludwig ở xứ Bavaria, ở miền Nam nước Đức, với Công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen. Kể từ đó, khi mua vé máy bay đi Đức giá rẻ tới Munich vào khoảng trung tuần tháng 9 đến đầu tháng 10, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức hết sức sôi động.

2891328547_bcf9568b77_z

Đến với Lễ hội bia Oktoberfest, du khách không chỉ được tận hưởng những ly bia tràn đầy hương vị đặc trưng của một vùng đất có truyền thống lâu đời về sản xuất bia mà còn được chìm đắm trong không khí lễ hội bia ở Đức với những điệu nhạc, điệu múa truyền thống.

1428972293_bda293c3c7_z

Bạn có thể chọn một lều bia bất kỳ, thưởng thức bữa sáng truyền thống với bánh mỳ, xúc xích chấm tương hạt cải ngọt và ngắm những cô phục vụ gợi cảm đang chuẩn bị cho cả ngày bận rộn. Bắt đầu từ 10h hàng ngày trong thời điểm diễn ra lễ hội, hàng nghìn người ăn vận trang phục truyền thống của vùng Bavaria sẽ cùng tụ tập tại nhiều khu lều lớn và thưởng thức những cốc bia 1 lít. Bạn sẽ được hòa mình vào không khí ồn ào của Oktoberfest, được thưởng thức những ly bia thơm ngon và “nặng đô” của nước Đức.

1429848952_68cb288090_z

Từ năm 1978, thành phố Munich bắt đầu phát hành một loại cốc đặc biệt cho lễ hội Oktoberfest. Mỗi năm thành phố sẽ chọn ra một nghệ sỹ để thiết kế chiếc cốc. Theo ban tổ chức, mỗi chiếc cốc như vậy trị giá 600 euro. Những chiếc cốc uống bia được trang trí họa tiết truyền thống rất đặc sắc, ví dụ như hình quy xoắn hay các sọc xanh và trắng biểu tưởng trên lá cờ của nước Đức. Nhưng điều quan trong không phải là giá trị chiếc cốc mà là thứ đồ uống hảo hạng đựng trong đó.

348122436_f6a263208f_z

Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay tới Đại lý Jetstar– đại lý của hãng hàng không Vietjet chuyên cung cấp đường bay thẳng tới thành phố Munich để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch thú vị và hấp dẫn của mình. Bạn sẽ không chỉ được tận hưởng mùi vị ngon tuyệt của bia Đức nổi tiếng mà còn được hòa mình vào không khí vui nhộn, sôi động có một không hai ở đây.

Đến Đức khám phá lễ hội bia độc đáo
Đánh giá bài viết