Đến Hàn Quốc không nên tặng quà gì?

1182
Khăn tay

Đất nước Hàn Quốc không chỉ có nhiều cảnh đẹp đặc sắc mà còn có nền văn hóa truyền thống hết sức khác biệt và đặc sắc. Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ qua Đại lý Jetstar, bạn sẽ có cơ hội đến thăm đất nước xinh đẹp này và trải nghiệm nhiều điều thú vị ở nơi đây.

Người Hàn Quốc rất trọng lễ nghĩa. Họ cũng có những quan niệm tín ngưỡng và niềm tin riêng rất đặc biệt. Trong đó việc tặng quà cho người Hàn cần tuyệt đối tránh những món sau:

1. Giày

giày

Người Hàn Quốc tin rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương, chẳng hạn bạn trai, bạn bè, người thân…  thì họ sẽ đi giày và bước ra khỏi mối quan hệ giữa hai người. Vì vậy, khi nhận được quà à một đôi giày, người nhận thường đưa lại cho bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi trác để tránh những điềm gở xảy ra.

2. Thiệp viết mực đỏ

Những người chu đáo thường thích viết một tấm thiệp nhỏ đính kèm theo món quà để tặng người thân bạn bè. Tuy nhiên, sẽ thật là bất cẩn khi bạn dùng mực đỏ để viết thiệp vì người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ. Mặc dù chỉ đề cập đến tên viết bằng mực đỏ nhưng người Hàn cũng không hề muốn nhận một tấm thiệp với chi chít chữ đỏ đâu.

3. Những vật sắc nhọn như dao, kéo

dao kéo

Theo truyền thống, nhiều người Hàn Quốc từ chối tặng hay nhận dao, kéo, và bất cứ vật gì được sử dụng để cắt bởi họ tin rằng sau khi nhận nó, mối quan hệ của họ sẽ bị cắt đứt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quả quyết đây là thứ đồ hữu ích cho người bạn xứ kim chi của mình, khi trao quà hãy để người đó đưa bạn một ít tiền giống như việc tặng giầy. Món quà sẽ biến thành một món hàng hóa và không có mối quan hệ nào trở nên quá nghiêm trọng.

4. Khăn tay

khăn tay

Theo quan niệm mê tín của người Hàn, khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và những giọt nước mắt. Điều này gợi đến những nỗi đau khổ và mất mát mà người dùng nó sẽ gặp phải trong tương lai. Chính vì vậy, người Hàn rất kiêng tặng khăn tay cho nhau.

Nếu bạn đang có ý định du lịch đến Hàn Quốc thì việc lưu ý những điều trên cũng rất cần thiết. Bạn sẽ chẳng muốn trở thành trò cười khi có lòng tặng quà thể hiện sự yêu mến của mình với người Hàn nhưng món quà đó lại không thích hợp.

Liên hệ văn phòng Khang Vuong Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến bay cũng như thông tin chính xác giá vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ.

Đến Hàn Quốc không nên tặng quà gì?
Đánh giá bài viết