Đến Mỹ thăm tượng Nữ thần tự do

3663
Tượng nữ thần tự do

Tượng Nữ Thần Tự Do được biết đến là biểu tượng của Mỹ. Nhắc đến Mỹ, không ai là không biết đến Tượng Nữ Thần Tự Do, một biểu tượng mẫu mực cho lý tưởng tự do của người Mỹ. Đặt vé máy bay đi Mỹ cùng Đại lý Jetstar để khám phá bức tượng ý nghĩa này ngay hôm nay.

Bức tượng nổi tiếng này là tặng vật của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ nhân ngày độc lập. Là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước cực lớn, đặt trên đảo Liberty tại cảng New York. Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886.

Tượng Nữ Thần Tự Do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ, trên đầu Tượng đội chiếc mũ có bảy đường tia sáng chiếu khắp bảy đại dương, bảy đại châu. Và từ trên tầng trên cùng du khách có thể chiêm ngưỡng sự phát triển của New York.

Tượng nữ thần tự do

Bên trong tượng có cầu thang xoáy trôn ốc, có thể leo lên được vùng đầu, tương đương với leo một ngôi nhà lầu cao 12 tầng. Phần sườn thép bên trong, chịu áp lực của bức tượng, đã được vẽ kiểu và thực hiện do kỹ sư Gustave Eiffel, cha đẻ của tháp Eiffel.

Tượng nữ thần tự do

Ngày 28/10/1886, người ta đã tổ chức một cuộc diễn hành trên đường phố New York và tại hải cảng, một hạm đội lớn các tàu thuyền đủ loại, màu sắc rực rỡ, chờ đón giờ phút khánh thành bức Tượng Nữ Thần Tự Do. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ.

Tượng nữ thần tự do

Ngày nay, Tượng Nữ Thần Tự Do biểu tượng của nước Mỹ dù trải qua bao nhiêu năm tháng, gió nắng bức tượng vẫn đứng uy nghiêm tại nơi đây, không chỉ vậy Tượng Nữ Thần Tự Do đã đi vào lòng mỗi người dân Mỹ nói riêng và tất cả người dân yêu độc lập trên toàn thế giới.

Đến Mỹ thăm tượng Nữ thần tự do
3.3 (66.67%) 3 votes