Đi máy bay, bạn cũng cần giữ phép lịch sự

886

Bất kể sử dụng phương tiện gì đi nữa, quy tắc tối thiểu đầu tiên luôn là phép lịch sự và sự tôn trọng đối với các hành khách khác. Nếu bạn từng gặp phải những hành động khiếm nhã khi đi máy bay, bạn thấy điều đó thế nào?

Không thể bỏ qua “Đi máy bay, bạn cũng cần giữ phép lịch sự” điều mà ai cũng cần biết khi đi máy bay.

Nói chuyện to

Ai cũng cần có một không gian riêng để thoải mái làm những điều mình mình muốn. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim, đọc sách hay ngủ nhưng tuyệt đối đừng làm bất cứ hành động nào ảnh hướng tới người khác. Không nên buôn chuyện, nói to, ồn ào, gây mất trật tự trên máy bay.

Đá chân vào ghế trước

Ai lên máy bay cũng đều muốn nghỉ ngơi, do đó bạn nên tránh đá chân vào ghế trước hoặc gác chân lên ghế để người ngồi phía trước đỡ bị làm phiền và khó chịu.

Ngoài ra một số hành khách nữ có mái tóc dài lại vắt mái tóc ra đằng sau cho thoải mái, điều này rất ảnh hưởng tới người ngồi đằng sau, nhất là khi họ đang xem tivi được gắn trên lưng ghế của bạn.

Để trẻ con nghịch ngợm

Nếu bạn đi cùng em bé, lời khuyên Đại lý Jetstar dành cho bạn là hãy trông chừng để chúng không nghịch ngợm quá đà, cũng như tìm mọi cách dỗ dành để chúng không la hét, quấy khóc to tiếng ảnh hưởng tới không gian riêng tư của những hành khách xung quanh.

Vứt rác bừa bãi

Các hãng hàng không không cấm bạn sử dụng đồ ăn, đồ uống trong suốt thời gian bay. Nhưng bạn cần nhớ vứt rác đúng nơi quy định. Trước khi máy bay hạ cánh và chuẩn bị rời máy bay, hãy nhìn lại chỗ ngồi của mình và đảm bảo rác đã được thu dọn sạch sẽ.

Ăn mặc mát mẻ

Một số người chỉ vì muốn mang tới cảm giác thoải mái, dễ chịu trong suốt quá trình bay đã ăn vận có phần khá hở hang, gợi cảm mà không biết rằng như vậy là phản cảm. Bởi vậy, bạn nên mặc đồ thoải mái vừa đủ để vẫn lịch sự, vẫn đẹp mà vẫn thể hiện được con người, cá tính của mình.

Bạn còn ngần ngại điều gì mà không đặt vé máy bay khuyến mãi tại Văn phòng Jetstar? Gọi điện ngay đến số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng và  hiệu quả nhất.

Đi máy bay, bạn cũng cần giữ phép lịch sự
Đánh giá bài viết