Đi Quảng Nam thăm các làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất

740
Quảng Nam có rất nhiều làng nghề truyền thống như làng gốm, làng trống...
Quảng Nam có rất nhiều làng nghề truyền thống như làng gốm, làng trống...

Nếu muốn tạm rời xa chốn phồn hoa đô hội tấp nập người xe thì hãy mua vé máy bay đi Đà Nẵng rẻ nhất hôm nay để sớm đến với các làng nghề truyền thống nổi tiếng của Quảng Nam. Nơi đây sẽ khiến du khách chẳng thể nào quên với những khung cảnh làng quê thanh bình, yên ả vô cùng.

Làng nghề làm đèn lồng Hội An

Những chiếc đèn lồng sáng rực từng lối đi ở Huế hay ở mỗi góc phố của Hội An đều là những sản phẩm độc đáo do chính những nghệ nhân làng đèn lồng Hội An tạo nên. Ngôi làng được Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phong tăng danh hiệu là một trong 9 làng nghề tiêu biểu nhất năm 2011.

Đến với ngôi làng làm đèn lồng, điều ấn tượng nhất với các du khách có lẽ ở màu sắc rực rỡ, sặc sỡ của muôn ngàn tấm vải bọc đèn, của những thanh tre, sợi lạt rải khắp đường làng ngõ xóm.

Đây là nét đặc trưng và ấn tượng nhất của ngôi làng này và cũng là điểm nhấn quan trọng tạo nên cho ngôi làng sự thanh bình, yên ả vốn có.

Làng đèn lồng Hội An nổi tiếng mang nhiều sắc màu rực rỡ
Làng đèn lồng Hội An nổi tiếng mang nhiều sắc màu rực rỡ

Làng lụa Duy Trinh

Những mảnh lụa mềm mại, êm ái mát dịu trên tay là sản phẩm cao cấp mà giờ đây vẫn được làng Duy Trinh tạo ra mỗi ngày. Có truyền thống làm lụa từ lâu đời, người làng Duy Trinh có những kinh nghiệm và cách thức riêng để tạo ra những sản phẩm lụa đẹp nổi tiếng.

Bước chân vào làng lụa, du khách sẽ thấy người dân luôn hối hả với các công đoạn trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt vải. Những sợi tơ vàng óng liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra những sản phẩm lụa Made in Việt Nam hoàn hảo. Nếu đã đến với ngôi làng này mà không tự mình chọn lựa những tấm lụa đẹp nhất mang về làm quà cho người thân, bạn bè thì thật vô cùng hối tiếc.

Du khách đừng bỏ lỡ cách hoàn vé máy bay đi Buôn Mê Thuột khứ hồi nhé.

Làng lụa Duy Trinh là điểm đến không thể bỏ lỡ
Làng lụa Duy Trinh là điểm đến không thể bỏ lỡ

Làng trống Lâm Yên

Ngôi làng có lịch sử làm trống lâu đời đã tạo nên thương hiệu và bản sắc độc đáo cho riêng mình với những chiếc trống tỏa đi khắp muôn nơi. Tiếng trống trong ngày hội làng, tiếng trống trong nhà trường, tiếng trống ếch vang vang của các em thiếu nhi người Quảng Nam… Tất cả đều bắt nguồn từ làng Lâm Yên.

Dòng họ Phan của ngôi làng này nổi tiếng với nghề tạo ra những chiếc trống với hình thức đa dạng, nhiều kích cỡ. Và tất nhiên, từ đằng xa du khách có thể sẽ nghe thấy tiếng trống đủ mọi âm thanh thử trống của người làng Lâm Yên.

Làng đúc đồng Phước Kiều

Đến với Lâm Yên hay Phước Kiều và nhiều nơi lân cận khác, du khách sẽ được nghe câu ca: “trống Lâm Yên, chiêng Phước Kiều”. Điều đó đủ để cho thấy hai làng nghề này có ý nghĩa như thế nào trong việc khẳng định thương hiệu, tạo dựng được tên tuổi cho sản phẩm của mình.

Các sản phẩm của làng từ trống đồng, chiêng, các sản phẩm lư đồng… làm từ chất liệu đồng đều được làng Phước Kiều sản xuất một cách chuẩn đẹp, hoàn hảo nhất.

Làng chiếu Thạch Bàn

Những manh chiếu đậu, chiếu hoa, chiếu màu xanh đỏ, chiếu in song hỷ… đều là những sản phẩm được làng chiếu Thạch Bàn sản xuất thường xuyên và cung cấp đến thị trường khắp mọi nơi trong tỉnh và địa bàn lân cận.

Không khó để nhận thấy dấu hiệu của ngôi làng này với hình ảnh dọc bờ hữu ngạn sông Thu Bồn là những bãi đay xanh mướt và tươi tốt. Đây là nguồn nguyên liệu cho làng Thạch Bàn tạo ra những chiếc chiếu nổi tiếng cả về hình thức và chất lượng của mình.

Những sợi đay nhiều màu sắc tạo nên những chiếc chiếu đẹp, bền
Những sợi đay nhiều màu sắc tạo nên những chiếc chiếu đẹp, bền

Mỗi làng nghề truyền thống ở Quảng Nam đều là một ngôi làng mang đậm nét văn hóa, truyền thống. Du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng những sản phẩm độc đáo của mỗi làng nghề hoặc cảm nhận sự thanh bình, cổ xưa từ bao đời này của mỗi ngôi làng.

Tấm vé máy bay của Văn phòng Jetstar Pacific sẽ bay cùng du khách đến mọi miền.

Đi Quảng Nam thăm các làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất
5 (100%) 1 vote