Điểm tham quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn

486
Điểm thăm quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn

Khác với những thành phố khác Thủ đô Viêng Chăn của Lào mang trên mình nét nghệ thuật độc đáo Phật giáo tuyệt vời, từ những ngôi đền cho đến các mái nhà cao lớn. Hiện tại trên chính thành phố ấy nó vẫn còn sót lại những di sản của thực dân Pháp để lại từ trong thời chiếm đóng cai quản của họ. Và đó cũng chính là lí do vì sao mà có rất nhiều đoàn tham quan du lịch đã tới đây để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên cũng như những công trình kiến trúc, di sản văn hóa cùng với những món ăn ngon tại Viêng Chăn – Lào. Dưới đây Phòng vé Jetstar uy tín tại Việt Nam sẽ là một vài địa điểm du lịch hấp dẫn tại Viêng Chăn được nhiều người lưu chân đến nhất.

Ho Phra Kaew

Đây được coi là ngôi chùa đẹp nhất và ấn tượng nhất tại Viêng Chăn, nó là ngôi nhà cầu nguyên cho hoàng gia. Và chính nơi này cũng đã từng là nơi chưa đựng bức tượng phật bằng ngọc nhưng đã bị đánh cắp mất. Tuy vậy thì giá trị mà ngôi đền này có cho mình nó vẫn mãi còn, và ngày nay nó được mọi người biết đến với những tác phẩm điêu khắc bằng gỗ đá và cả một bộ sưu tập tượng phật. Và ngôi đền này còn được canh giữ bằng cả 1 con rồng uy nghiêm phía bên ngoài.

Mỗi khi du khách đến nơi đây thì có thể ngồi trong đền nghỉ ngơi sau khi tham quan 1 vòng xong, hoặc nhiều người đã chọn nơi này làm nơi thiền định của mình khi muốn. Vì không gian rất yên tĩnh và trong lành.

Khải Hoàn Môn Patuxuay

Khải Hoàn Môn Patuxuay tưởng nhớ những chiến sĩ đã mất trong chiến tranh
Khải Hoàn Môn Patuxuay tưởng nhớ những chiến sĩ đã mất trong chiến tranh

Patuxuay gợi nhớ kiến trúc Arc de Triomphe ở Paris nhưng với đặc điểm của người Lào, bao gồm bốn vòm và năm tòa tháp được trang trí hoa văn ở đầu. Nơi đây giống như 1 tượng đài để kỉ niệm và tưởng nhớ tới công lao của những người lính trong những tháng chiến tranh gian khổ. Và nó đã được xây dựng ngay sau khi giành được độc lập tại Lào.

Bờ sống Viêng Chăn

Tuy không gian không được đẹp và thơ mộng như những bãi biển khác, nhưng nếu bạn đến với Lào và có ghé chân qua đây thì nó hoàn toàn sẽ là một không gian lí tưởng để bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi 1 chút trong chuyến du lịch của mình cạnh bờ sông. Thêm vào đó là lý nước mát lạnh tại đây thì đó sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho bạn và rất nhiều người cũng đã tới đây để có thể trải nghiệm điều đó.

Pha That Luang

Pha That Luang nơi thể hiện tâm linh Phật Giáo
Pha That Luang nơi thể hiện tâm linh Phật Giáo

Đây là 1 trong những di tích quan trọng nhất ở Lào và cũng chính là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Viêng Chăn. Tháp có nhiều bậc thang với mỗi cấp bậc sẽ lại biểu thị cho một cho 1 giai đoạn khác nhau trong sự khai sáng tâm hồn của Phật giáo. Chính vì thế mà rất nhiều người đã tới nơi đây để chiêm ngưỡng sự vi diệu và ý nghĩa của Pha That Luang này.

Vậy với 8 điểm du lịch hấp dẫn được nhiều người biết đến này tôi nghĩ nó hoàn toàn xứng đáng được bạn ưu ái dành tặng cơ hội mua vé máy bay khư hồi đi Viêng Chăn trong lựa chọn hành trình du lịch sắp tới của mình.

 

Điểm tham quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn
3.8 (76.67%) 6 votes