Điều cần biết khi bay cùng em bé trên máy bay Jetstar

600
Trẻ em đi máy bay Jetstar
Trẻ em đi máy bay Jetstar

Hưởng ứng không khí ngày tết, nhiều gia đình xa quê hương, đều hướng trái tim và tâm trí của mình về với quê cha, đất mẹ. Vì thế mà đã có không ít phụ huynh đã cố gắng thu xếp lại mọi thứ để có thể đưa con em về sum vầy cùng với ông bà, người thân trong những ngày xuân đoàn tụ ấy bằng vé máy bay giá rẻ Jetstar. Vậy để bạn cũng như cả gia đình sẽ có những giây phút đón xuân trọn vẹn nhất thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin quan trọng khi bay cùng em bé trên máy bay Jetstar.

Quy định em bé đi máy bay Jetstar bạn cần biết

Hãng hàng không Jetstar, quy định với những trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được coi là em bé.

Trong trường hợp này, thì em bé có thể ngồi chung ghế với phụ huynh trên chuyến bay, bé sẽ được cung cấp đai an toàn đặc biệt dành cho em gắn liền với đai của bạn. Bạn và bé cũng sẽ không được ngồi ở ghế thoát hiểm, sẽ có thu phí dành cho em bé.

Ghế ngồi đặc biệt dành cho trẻ em dưới 2 tuổi
Ghế ngồi đặc biệt dành cho trẻ em dưới 2 tuổi

Khi em bé chưa đủ 2 tuổi hoặc ngay cả khi đã đủ 2 tuổi thì cũng không cần ghế riêng, tuy nhiên quy định này sẽ không áp dụng cho những em bé đã đặt chỗ riêng biệt cho chuyến bay khứ hồi.

Bạn sẽ chỉ được mua chỗ ngồi riêng cho em bé khi chúng đã có thể ngồi 1 mình mà không cần đến sự hỗ trợ. Ngoài ra hãng cũng tạo điều kiện để bạn có thể mang ghế của em bé lên ô tô để cho bé ngồi, trừ các chuyến bay Jetstar Q300.
Với những trẻ em từ 2 tuổi trở lên bạn cần mua ghế cho bé, vì vấn đề an toàn.

Và trẻ em chỉ có thể ngồi ở khoang thoát hiểm khi đã ít nhất 15 tuổi trở lên, quy định bao gồm cả chỗ ngồi duỗi chân thoải mái.

Phí áp dụng với trẻ em như sau

Nếu trường hợp các em bé ngồi cùng ghế với người lớn thì sẽ bị tính 1 khoản phí cho em bé trên toàn bộ chuyển bay, ngoại trừ các tuyến bay nội địa New Zealand và Nhật Bản. Và với những chuyến bay bạn bay cùng em bé thì có thể mang theo xe đẩy tay, xe nôi, nôi di động và ghế cho trẻ em trong hành lý ký gửi của mình mà không cần mất phí.

Phí áp dụng với em bé sẽ được thu theo từng em bé, từng chuyến bay. Quy định bao gồm cả những chuyến bay thẳng và với những chuyến bay nối chuyến.

Nếu bạn đặt chỗ bao gồm cả chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế thì bạn sẽ phải trả phí cao hơn.

Loại chuyến bay Phí
Chuyến bay nội địa Úc AUD $30
Chuyến bay nội địa New Zealand N/A
Chuyến bay nội địa Việt Nam VND 110,000₫ – 150,000₫ / USD $5 – $8
Chuyến bay nội địa Nhật Bản N/A
Chuyến bay quốc tế chặng ngắn / Chuyến bay giữa Úc và New Zealand AUD / NZD $50
Chuyến bay quốc tế chặng dài với Jetstar Airways AUD / NZD $50
Chuyến bay Quốc tế với Jetstar Asia SGD $50 / IDR 470,000
Chuyến bay Quốc tế với Jetstar Japan JPY ¥3,500
Chuyến bay Quốc tế với Jetstar Pacific VND 300,000₫ – 700,000₫ / USD $15 – $35

Đi máy bay nhiều hơn với trẻ nhỏ

Em bé cần có khả năng ngồi độc lập trên máy bay
Em bé cần có khả năng ngồi độc lập trên máy bay

Theo quy định của hãng, thì với 1 hành khách sẽ được đi cùng với 2 trẻ nhỏ. Nhưng trẻ nhỏ thứ nhất phải ngồi cùng ghế với người lớn và trẻ thứ 2 đủ điều kiện ngồi 1 mình trong suốt hành trình bay.

Hành khách đi cùng

Trẻ trên 3 tháng tuổi sẽ phải có 1 người lớn đi cùng  ít nhất trên 15 tuổi trở lên, và có khả năng bay độc lập như những hành khách bình thường khác cũng như biết cách chăm sóc cho em bé đi cùng.

Còn với trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi thì bắt buộc sẽ phải đi cùng với bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Trường hợp trẻ nhỏ ít hơn 7 ngày tuổi, sẽ không được phép đi máy bay Jetstar.

Và trong quá trình tiến hành làm thủ tục chek in tại sân bay, bạn cần xuất trình giấy xác nhận tình trạng sức khỏe cho hãng cũng như các giấy tờ tùy thân, nhằm chứng minh danh tính và mối quan hệ của bạn với bé.

Chúng tôi hy vọng, bạn và người thân sẽ có những niềm vui thật trọn vẹn khi đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng của Jetstar.

Điều cần biết khi bay cùng em bé trên máy bay Jetstar
4.2 (83.75%) 16 votes