Đồi Montmartre ở Pháp

990

Paris là một trong những thành phố hấp dẫn với nhiều điểm đến thú vị, hấp dẫn nhất hành tinh. Một trong số đó là đồi Montmartre, nằm ở phía Bắc thành phố, trong một quận đẹp nhất xứ sở hoa lệ này. Montmartre còn được mệnh danh là nơi lãng mạn nhất ở Paris.

Lãng mạn với đồi Montmartre

Montmartre trong tiếng La Mã cổ là Mons Martins có nghĩa là “Mount of Mars” là nơi thờ thần Mars – thần chiến tranh trong thần thoại La Mã. Nguời Pháp triết tự từ Montmartre thành “le mont du martyre”, “Mount of Martyrs” có nghĩa là “Ngọn đồi của những người tử vì đạo” bởi khoảng năm 250 sau công nguyên, vị giám mục đầu tiên của thành Paris đã hy sinh ở đây. Sau đó ông ấy đã được người Pháp tôn làm thánh Denis – vị thánh giám hộ cho nước Pháp.

9962419734_c03481284b_z

Tới đầu thế kỷ 19, nơi đây mới thực sự phát triển và trở thành chốn dừng chân của các họa sĩ, nhạc sĩ lừng danh của Pháp và trên toàn thế giới. Montmartre luôn tự hào với các công dân nổi tiếng của nó. Những nghệ sĩ lừng danh như Picasso, Modigliani, Van Gogh, Renoir lần lượt tìm tới đây sinh sống vì bị thu hút và truyền cảm hứng bởi vẻ đẹp và sự tự do của khu đồi xinh đẹp.

Lãng mạn với đồi Montmartre

Đồi Montmartre nổi tiếng với tòa thánh “Basilique du Sacré Coeur” có nghĩa là Nhà Thờ Thánh Tâm. Đây là một nhà thờ Catholic được xây dựng suốt gần 40 năm dài, từ năm 1875 đến 1914.  Với màu trắng tinh khôi trên bầu trời xanh nước Pháp, thánh đường này đã trở thành biểu tượng của Paris. Thánh đường được trang trí theo phong cách La Mã – Byzantine với các mảnh kính màu rực rỡ được trang trí từ năm 1920 – 1930. Tháp chuông Sacre Coeur có quả chuông mang tên Savoyarde, lớn nhất nước Pháp. Thánh đường nằm trên đồi cao, là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh Paris bên dưới. Nhà thờ Sacré Coeur ngày nay được xem như là biểu tượng của tình yêu.

Lãng mạn với đồi Montmartre

Hình ảnh của dốc thang dẫn lên Montmartre với hàng cột đèn dài cũng là một hình ảnh tiêu biểu khi người ta nhớ về ngọn đồi này. Người ta vẫn bảo rằng, nếu như hai người cùng nhau đếm những bậc thang dẫn lên Montmartre và họ cùng có một số giống nhau, thì các vị thánh đã chứng giám cho tình yêu của họ. Đây cũng là một thử thách lãng mạn cho những đôi tình nhân khi tìm đến đây.

Lãng mạn với đồi Montmartre

Khi mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ tới ngọn đồi xinh đẹp Montmartre, du khách cũng đừng bỏ lỡ cơ hội ghé xem những nghệ sĩ vẽ tranh đường phố ở Place du Tertre, ngay sau Sacré Coeur. Đây cũng là một nét văn hóa rất Montmartre khi những người nghệ sĩ vẽ tranh phác thảo những bức chân dung của những người khách qua đường, hoặc họ bày bán những tác phẩm của mình về Paris, về Montmartre, về những bức tranh rất Pháp.

Lãng mạn với đồi Montmartre

Montmartre của ngày nay là nơi dừng chân cho những du khách phương xa yêu thích nghệ thuật, là nơi của những đôi tình nhân Pháp lãng mạn và của các nghệ sĩ đường phố. Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch đầy ắp kỉ niệm và những ấn tượng ngọt ngào thì hãy gọi tới KhangVuong BookingĐại lý Jetstar chính thức để sở hữu những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất tới Paris hoa lệ.

Đồi Montmartre ở Pháp
Đánh giá bài viết