Du lịch Brunei khám phá chợ bến thuyền Tamu Kianggeh

947

Một chuyến du lịch Brunei thật thú vị với những trải nghiệm trên bến thuyền giữa lòng thủ đô. Chỉ với một tấm vé máy bay đi Brunei là bạn có thể tới thăm thủ đô giàu có này ngay hôm nay.

Du lịch Brunei khám phá chợ bến thuyền Tamu Kianggeh.

Ngôi chợ có tên Tamu Kianggeh nằm bên kia nhánh sông nhỏ Kianggeh. Trong chợ, có đầy đủ các mặt hàng, quầy kệ. Vào những ngày chợ phiên, người mua kẻ bán về nhiều làm một góc Tamu Kianggeh trở nên tấp nập.

Chợ lấn lên những cây cầu nhỏ, bên dưới dòng Kianggeh tấp nập những con thuyền đi đi lại lại, lấn qua vỉa hè của đường lớn, nơi vô số xe hơi của người đi chợ đổ về đông đặc.

Đi chợ trên bến thuyền ở Bandar Seri Bewagan

Trên bến dưới thuyền tấp nập, chợ phiên Tamu Kianggeh y chang những chợ quê sông nước miền Tây xứ Việt. Hàng hoá cũng xêm xêm, kể cả mấy buồng dừa nước chất đống trên bến sông, những lọn rau nhỏ, mớ ớt đỏ bên túm đọt xoài xanh rì, hay cả mấy em trai ngồi nạo dừa để khách đang chờ mang về nấu món cà ri béo…

Nhiều người  trải những mảnh nilông, tấm bạt trên mặt đất bày bán những phẩm vật địa phương hay các nhu yếu phẩm đơn giản.

Đi chợ trên bến thuyền ở Bandar Seri Bewagan

Đặc biệt, những người bán hàng hay mua hàng dù không bán được hay không mua đều vui vẻ cười cười nói nói.

Có những người dù không mua hay chỉ mua mấy mớ rau  nhưng cũng chen chân vào chợ đi cả buổi để cảm nhận không khí vui vẻ

Đến Brunei để có những trải nghiệm thú vị cùng Đại lý Jetstar – hãng hàng không giá rẻ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá thành phải chăng, chất lượng phục vụ tốt.

Du lịch Brunei khám phá chợ bến thuyền Tamu Kianggeh
Đánh giá bài viết