Du lịch Hàn Quốc khám phá 3 ngôi chùa đẹp nhất nơi đây

894

Hàn Quốc là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á. Ngoài những Jeju lãng mạn, Seoul ồn ào thì “đất nước củ sâm” còn có những ngôi chùa rất đỗi yên bình và cổ kính. Trong đó, đẹp nhất phải kể đến 3 ngôi chùa sau:

1. Chùa Haedong Younggungsa – Busan

Chùa Haedong Younggungsa (Đông Hải Long Cung) được xây dựng vào năm 1376 dưới triều đại Cao Ly. Đây cũng là thời kỳ Phật giáo có sức ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của người dân. Ngôi chùa được xem như kiệt tác bên bờ biển, kết hợp hài hòa giữa hình ảnh trời và đất, Phật giáo và tín ngưỡng dân gian địa phương.

3 ngôi chùa đẹp nhất Hàn Quốc

Đường dẫn đến cổng chùa là mười hai vị Thần Giáp (12 con giáp) đại diện cho số mệnh con người. Trước cổng là tháp mười tầng và một bánh xe, tương truyền nếu ai cầu nguyện tại đây thì việc đi lại quanh năm sẽ thuận buồm xuôi gió.

Chùa Đông Hải Long Cung có một chính điện thờ Phật Thích Ca, một Ban thờ Đức Thần tài mạ vàng ngoài trời và bên phía trái là Điện thờ Đông Hải Long Vương. Trên đỉnh núi cao là tượng Bồ tát Quan Âm bằng đá trắng nhìn ra biển như đang lắng nghe sự cầu nguyện của muôn người và sẵn sàng cứu độ.

2. Chùa Bulguksa – Gyeongju

Chùa Bulguksa (Phật Quốc Tự) tọa lạc trên sườn núi Tohamsa, cách thành phố Gyeongju 16 km về phía đông nam. Đây là ngôi chùa cổ nhất tại Hàn Quốc.

Chùa được xây dựng vào năm 528 – năm mà Phật giáo có ảnh hưởng to lớn đến đời sống văn hóa, chính trị và tâm linh của người dân. Cũng trong giai đoạn này, tầng lớp tăng lữ được xếp vào bậc cao nhất của xã hội cùng với vua và hoàng tộc.

 Chùa Bulguksa – Gyeongju

Kiến trúc tổng thể ngôi chùa cũng hết sức độc đáo với nhiều dãy nhà bằng gỗ ngang dọc, tô điểm bằng các họa tiết hoa sen, mây trời, chim thú với ngũ sắc đặc trưng cho tầng lớp cao quý. Toàn bộ nền móng được xếp bởi hàng triệu phiến đá to nhỏ đủ kích cỡ.

Mặt phía trước chùa là hai bậc thang đá còn nguyên vẹn, dẫn đến hai điện thờ chính. Một điện thờ Đức Thích Ca Mâu Ni, điện kia thờ Đức A Di Đà. Theo quan niệm người Silla, Đức Thích Ca Mâu Ni là vị Phật có công giác ngộ con người, đưa đến đường của Phật. Còn Đức A Di Đà trông coi cõi cực lạc. Con người tu đắc đạo sẽ được về với cõi này.

3. Chùa Yatcheonsa – Jeju

Chùa Yatcheonsa được xây dựng từ năm 1988 đến 1996 trên một quả đồi nhìn ra biển tại Taepo Dong thuộc thành phố Seowipo.

Chùa Yatcheonsa – Jeju

Đây là ngôi chùa đánh dấu sự trở lại của thời kỳ vàng son Phật giáo trên đảo Jeju.

Hiện tại, nơi đây là trụ sở của Thiền phái Tào Khê do Thiền sư Nhật Đà (Ita Sunim, 1929-1999) sáng lập. Chùa Yatcheonsa nổi tiếng bởi dòng suối thần chảy trên núi xuống. Nước từ dòng suối sử dụng để sắc thuốc được cho là có thể chữa bách bệnh nên chùa còn có tên Dược Tuyền Tự.

Nếu bạn là người sùng Phật và yêu thích những kiến trúc cổ độc đáo thì đừng quên ghé thăm 3 ngôi chùa đẹp nhất Hàn Quốc này nhé. Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ qua Đại lý Jetstar là cách tốt nhất bạn có thể làm để tiết kiệm chi phí cho nhiều hoạt động lý thú khác ở Hàn Quốc.

LIên hệ trực tiếp Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ để biết thêm chi tiết giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cùng nhiều thông tin liên quan khác.

Du lịch Hàn Quốc khám phá 3 ngôi chùa đẹp nhất nơi đây
Đánh giá bài viết