Du lịch Nhật Bản tham gia lễ hội búp bê nổi tiếng

767

Nhật Bản là một trong những quốc gia nổi tiếng có nhiều lễ hội, ngày lễ thể hiện lối sống cầu toàn, chăm chỉ của con người nơi đây. Đến Nhật ngay hôm nay chỉ với một tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ của Đại lý Jetstar, bạn sẽ được tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi thư giãn và tham gia lễ hội búp bê nổi tiếng ở Nhật Bản.

Ngày lễ dành cho các bé gái Nhật Bản có tên gọi là Hinamatsuri. Lễ hội này còn được biết đến với tên “Ngày lễ búp bê ” hay ” Lễ hội búp bê” do trong dịp này, các gia đình Nhật Bản thường bày biện những con búp bê rất đẹp làm theo kiểu truyền thống. Họ mong muốn các bé gái sẽ lớn lên khỏe mạnh, xinh đẹp và thông minh.

lễ hội búp bê Nhật Bản

Truyền thống chơi búp bê trong ngày của bé gái được bắt nguồn từ thời kỳ Heian (794-1185), một giai đoạn trong lịch sử Nhật Bản. Người Nhật xưa tin rằng, những con búp bê có thể ngăn cản những linh hồn xấu. Thời trước, họ làm những búp bê bằng rơm rồi thả trôi sông với mong muốn chúng sẽ mang những điều không tốt đi xa khỏi các em bé. Đó là tiền thân của lễ hội búp bê ngày nay.

lễ hội búp bê Nhật Bản

Người Nhật bày búp bê trong nhà từ tháng 2, trước khi ngày lễ chính diễn ra. Có một điều khá thú vị là ngay sau khi lễ hội kết thúc, họ phải cất những con búp bê đi ngay. Họ tin rằng, nếu để búp bê bày đến ngày 4 tháng 3, các bé gái lớn lên sẽ lấy chồng muộn.

Ngoài ra, trong ngày lễ Hinamatsuri, trẻ em Nhật còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của lễ hội này. Trong đó, không thể thiếu được món bánh hishi-mochi được làm theo hình kim cương với màu sắc tươi sáng, tượng trưng cho sức sống của mùa xuân và thưởng thức món đồ uống đặc biệt là rượu shirozake được làm từ gạo lên men.

lễ hội búp bê Nhật Bản

Hãy liên hệ với Khang Vượng Booking – Đại lý chính thức củaJetstar ngay khi bạn có nhu cầu đến Nhật. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Du lịch Nhật Bản tham gia lễ hội búp bê nổi tiếng
Đánh giá bài viết