Du lịch Philippines mùa lễ hội

848
Lễ hội Ati-Atihan

Nếu nói về các lễ hội truyền thống thì không nơi đâu nhiều như ở Philippines. Người dân Philippines không chỉ chất phác, nồng hậu, thân thiện mà họ còn rất thích tụ họp, ăn mừng. Có lẽ bởi vậy mà các lễ hội hàng năm ở đây nhiều vô kể.

Du lịch Philippines mùa lễ hội là một trong những trải nghiệm đáng nhớ đối với bất kỳ du khách nào. Mỗi một lễ hội ở Philippines đều mang đến cho du khách một cái nhìn khác về đất nước này, cũng như nền văn hóa nơi đây. Các lễ hội là sự pha trộn khéo léo giữa truyền thống và hiện đại, tạo nên sức thu hút lạ kỳ, luôn luôn tấp nập người tham dự, kể cả du khách địa phương và du khách nước ngoài.

Cùng Jetstar đến Philippines ngay hôm nay khám phá 5 lễ hội đặc sắc nhất đất nước này. Với uy tín lâu năm cùng đội ngũ nhân viên, tiếp viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Jetstar hứa hẹn mang đến bạn những chuyến bay an toàn tuyệt đối và đầy đủ tiện nghi thoải mái.

1. Lễ hội Sinulog

Lễ hội Sinulog

Lễ hội Sinulog là một trong những lễ hội vĩ đại, nổi bật và đầy màu sắc nhất ở Philippines. Lễ hội này diễn ra trong 9 ngày và được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 1 mỗi năm tại Cebu City.

Đây là một trong những lễ hội thu hút hàng triệu người dân địa phương và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới du lịch Philippines tham gia mỗi năm.

2. Lễ hội Ati-Atihan

Lễ hội Ati-Atihan

Lễ hội Ati-Atihan được coi là lễ hội mùa xuân lớn nhất, nhiều màu sắc nhất ở Philippines. Lễ hội được tổ chức vào cuối tuần thứ 3 của tháng 1 hằng năm, ở trung tâm tỉnh Aklan ở đảo Panay.

Bắt nguồn từ thế kỷ XIII, nhóm người Mã Lai đến vùng này nhập cư, để hòa nhập họ đã sơn mặt màu đen rồi nhày múa, ca hát bày tỏ sự biết ơn vì đã được chu cấp đồ ăn và đất để sinh sống. Từ đó, lễ hội này ra đời.

Vào ngày cuối cùng diễn ra lễ hội, sẽ có màn rước tượng chúa hài đồng từ nhà thời Kalibo đến công viên Pastrana gần đó rất hoàng tráng. Ngoài ra, cuộc thi nhảy múa ngoài trời ở phạm vi lễ hội này cũng rất thu hút khách du lịch.

3. Lễ hội Moriones

Lễ hội Moriones trên đảo Marinduque (Philippines) kéo dài một tuần, từ 14 đến 20/4, được gọi là tuần lễ Thánh. Đây là ngày lễ quan trọng nhất với người Philippines.

Lễ hội Moriones

Trong những ngày diễn ra lễ hội, người dân địa phương sẽ đeo khẩu trang, mặc trang phục hóa trang độc đáo và đeo mặt nạ có hình thú kỳ lạ, mô phỏng lại hình ảnh của những người lính La Mã. Trên tay họ sẽ cầm vũ khí bằng gỗ để mổ phỏng lại các cuộc chiến đấu trước đây.

4. Lễ hội Dinagyang

Dinagyang là một lễ hội tôn giáo và văn hóa của thành phố Iloilo, Philippines được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ tư của tháng 1, hoặc ngay sau lễ Sinulog ở Cebu và Ati-Atihan ở Aklan kết thúc. Nó được tổ chức để tôn vinh các Santo Niño và chào mừng sự trở về của người Panay định cư ở Malaysia.

Lễ hội Dinagyang

Để tham gia lễ hội, bạn sẽ phải sơn da màu nâu và chỉ có vật liệu bản địa có thể được sử dụng cho trang phục. Tất cả các điệu nhảy đều được thực hiện với trống.

5. Lễ hội Panagbenga

Từ “Panagbenga” trong tiếng Philippines có nghĩa là “trăm hoa đua nở”. Lễ hội được tổ chức vào tháng 2 hàng năm tại thành phố Baguio. Không giống như các lễ hội khác, lễ hội hoa Panagbenga kéo dài đến tận 1 tháng với cao điểm hoạt động là vào những ngày cuối tuần.

Lễ hội Panagbenga

Vào khoảng thời điểm diễn ra lễ hội, khắp đường phố sẽ ngập tràn những xe hoa được trang trí lộng lẫy và những vũ công xinh đẹp, rất lý tưởng cho những ai ưa thích hội hè và vẻ đẹp của hoa.

Để biết chính xác thông tin giá vé cũng như cách thức đặt vé máy bay đi Philippines giá rẻ, vui lòng liên hệ sớm với Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ.

Du lịch Philippines mùa lễ hội
Đánh giá bài viết