Du lịch Thái Lan tháng 4 tham gia lễ hội té nước

1746

Đến Thái lan vào những ngày tháng 4 tới, bạn sẽ có cơ hội được chứng kiến và tham gia vào “cuộc chiến nước” lớn nhất trong năm của người Thái Lan, hay còn gọi là Lễ hội Songkran – ngày Tết truyền thống. Ở bất kỳ đâu trên xứ sở chùa vàng này, bạn cũng sẽ được hòa mình vào không khí sôi động chưa từng có với những hoạt động cực hấp dẫn.

Hãy sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ ngay từ hôm nay để bắt đầu chuyến du lịch Thái lan tháng 4 tham gia lễ hội té nước cổ truyền.

Tham khảo vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ:

HCM-BKK t4

Songkran có nghĩa là sự dịch chuyển, hàm ý nói đến khoảng thời gian mà mặt trời di chuyển trong chu kỳ khởi đầu năm mới theo lịch của người Thái. Và Lễ té nước Songkran là một truyền thống quan trọng với người Thái Lan, mang ý nghĩa rửa sạch tất cả những điềm xấu và đón chào một năm mới tốt lành. Đó một trong những hoạt động thú vị của người Thái Lan dịp lễ hội té nước Songkran.

Với vé máy bay đi Thái lan giá rẻ, bạn sẽ được biết vào ngày 13/4 được gọi là Wan Maha Songkran, là ngày mặt trời chuyển dịch sang cung Bạch Dương, là ngày cuối cùng của năm cũ. Ngày 14/4 được gọi là Wan Nao, là ngày kết nối giữa năm cũ và năm mới.

songkran1

Ngày 15/4 được gọi là Wan Ta -leung Sok, là ngày đầu tiên của năm mới. Những ngày này cũng là dịp các gia đình Thái Lan quây quần, đoàn tụ bên nhau, tôn kính các bậc cao niên và thắt chặt thêm tình cảm gắn bó keo sơn với hàng xóm láng giềng.

Phạm vi của lễ hội được tổ chức trên khắp đất nước nhưng ở mỗi vùng miền lại có đôi chút khác biệt. Chẳng hạn như ở miền bắc Thái Lan, người dân quét dọn nhà cửa, tránh cãi cọ để chào đón năm mới thịnh vượng vào hai ngày đầu tiên của lễ Songkran. Vào ngày 15/4, mọi người trong gia đình đến chùa dâng lễ, nghe giảng kinh sớm rồi khẩn xin lời chúc tốt lành từ bậc cao niên vào buổi chiều và đi lễ chùa để cầu lời chúc tốt lành từ các vị trụ trì vào ngày hôm sau. 

songkran2

Còn ở khu vực Isaan (Đông Bắc Thái Lan), Songkran được gọi là lễ tôn giáo, kỷ niệm tháng thứ 5 vì theo lịch của người Thái, tháng tư là tháng thứ 5 cũng là tháng khởi đầu năm mới. Các nhà sư sẽ đánh trống để báo hiệu một năm mới đến lúc 3 giờ chiều ngày rằm tháng này. Sau đó, người dân chuẩn bị nước thơm tưới lên tượng Phật ở chùa rồi đi thăm viếng ông bà, họ hàng để cầu mọi người ban phước lành.

Trong khi ở miền trung Thái Lan, thì suốt 3 ngày lễ Songkran, người dân thực hiện các nghi lễ tôn giáo, làm công đức. Người dân cũng rưới nước thơm lên tay các nhà sư, chuyển cát đến chùa và xây một mô hình chùa cát… để cầu xin may mắn, thịnh vượng cũng như tiền bạc dồi dào trong năm mới.

songkran

Nếu đặt chân đến Thái Lan trong chuyến du lịch sắp tới, hãy tham khảo những hoạt động chính của 4 địa điểm bao gồm Bangkok, Chiang Mai, Pattaya và Phuket với hoạt động té nước sôi động, nhộn nhịp và thú vị nhất!

Đừng chần chừ nữa, đặt vé càng sớm giá vé càng rẻ! Vì thế, ngay từ hôm nay hãy liên hệ đến Dai ly Jetstar Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Thái lan giá rẻ nhất! Một hành trình du lịch với nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn trong chuyến đi sắp tới nhé!

Du lịch Thái Lan tháng 4 tham gia lễ hội té nước
Đánh giá bài viết