Eo Gió và Kỳ Co – hai điểm đến một cung đường của Quy Nhơn

1575

Kỳ Co đẹp như Maldives hay Eo Gió trông như hòn đảo Jeju nổi tiếng. Như thế liệu đã đủ để mùa hè này ghé thăm điểm du lịch nổi tiếng của Quy Nhơn này hay chưa?

Ghé thăm “Eo Gió và Kỳ Co – hai điểm đến một cung đường của Quy Nhơn” ngay trong mùa hè này.

Sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ với bờ cát trắng, nắng vàng ươm mật và biển xanh trong veo, biển Kỳ Co đẹp tới mức ai đến Quy Nhơn nhất định phải tới nếu không sẽ vô cùng hối hận. Để ra được biển Kỳ Co, bạn sẽ phải lênh đênh sóng nước trên chiếc thuyền thúng chừng 100m rồi sau đó di chuyển lên thuyền ra đảo. Nếu đã đến được Kỳ Co và đắm chìm trước bãi biển tựa “Maldives Việt Nam” này, bạn cảm thấy yêu thêm biển đảo Việt Nam bao nhiêu.

Ở bãi Kỳ Co, khi nước triều rút xuống sẽ xuất hiện một loạt các hang động vừa đẹp, vừa xinh. Nước ở đây trong xanh đến mức chỉ cần đứng từ trên thuyền nhìn xuống bạn cũng sẽ thấy những dải san hô rực rỡ đủ sắc màu và những đàn cá nhỏ bơi lượn thành đàn.

Theo đại lý Jetstar, bạn có thể mua tour tham quan Kỳ Co với giá 300.000 đồng/người với các dịch vụ trọn gói đi kèm: thuyền đưa đi đảo Kỳ Co, dụng cụ lặn ngắm san hô, bữa trưa đầy đặn với 6 – 7loại hải sản tươi ngon của vùng biển Quy Nhơn.

Biển Kỳ Co

Và nếu đã cất công đển Kỳ Co bạn cũng đừng bỏ qua Eo Gió, điểm đến nổi tiếng không kém Kỳ Co là mấy. Nhiều người nhận xét nơi đây quá đỗi hoang sơ và hùng vỹ với những rặng núi đá cao, nghiêng mình ôm trọn bãi biển trong xanh và tạo nên một eo biển hút gió mát rượi.

Eo Gió mới xuất hiện cung đường đi bộ tuyệt đẹp nằm ở lưng chừng núi, với hàng ngàn bậc thang nổi bật với màu đỏ gạch, trắng ôm trọn lấy bờ biển cho du khách tha hồ mà thưởng ngoạn.  Nếu đi từ con đường này xuống eo biển, bạn sẽ phải choáng ngợp trước bức tranh thiên nhiên Quy Nhơn quá đỗi xinh đẹp và nên thơ. Những hang động thú vị như hang Kỳ Co, hang Ba Nghé; những cánh đồng cỏ xanh rì hay gần đó là bãi “Đá đẻ” với những viên đá tròn như quả trứng, tất cả khiến bạn ngỡ như đang đưa chân đi lạc đến xứ sở nào đó không phải Việt Nam. Nhiều người còn liên tưởng đến đảo Jeju, Hàn Quốc.

Đến Quy Nhơn thời điểm đẹp nhất để đặt vé máy bay là từ tháng 4 – tháng 9, lúc đó trời chưa có bão và trong vịnh khá kín gió. Tuy nhiên bạn nên tới đây vào thời điểm hè để đảm bảo có thể đi thưởng ngoạn được tất cả mọi điểm đến.

Eo Gió và Kỳ Co – hai điểm đến một cung đường của Quy Nhơn
Đánh giá bài viết