Ghé 6 quán bánh mì bình dân nhưng “bao ngon” của Hà Nội

511

Mặc dù sở hữu mức giá bán ngang với tô phở, tô bún từ 30 – 40.000 đồng nhưng chẳng ai có thể từ chối thưởng thức ổ bánh mì siêu ngon ở những tiệm bình dân này. Cùng Jetstar điểm mặt “Ghé 6 quán bánh mì bình dân nhưng “bao ngon” của Hà Nội“.

Bánh mì Trâm – Đình Ngang

Nhất định trong danh sách những quán bánh mì ngon Hà Nội phải nhắc tới bánh mì Trâm ở Đình Ngang. Một suất bánh mì đầy đủ của quán chỉ đơn giản gồm có pate, trứng chiên, xúc xích mỡ, thịt xá xíu, chả lát vài miếng dưa chuột nhưng nhờ chan thứ nước sốt màu cam thần thánh nên sở hữu hương vị mặn, ngọt, béo cực hài hòa và vừa miệng.

Ở đây ngoài bánh mì thập cẩm, còn có bánh mì sốt vang cũng được thực khách khá ưa chuộng. Gía trung bình cho bánh mì thập cẩm khoảng 30.000 đồng, bánh mì sốt vang đắt hơn chút, khoảng 40.000 đồng.

Bánh mì Đức Long – Lương Ngọc Quyến

Đây là một địa chỉ bán bánh mì được rất nhiều bạn nghiền Doner Kebap thường xuyên lui tới. Bánh Doner Kebap ở đây được liệt vào hàng ngon nhất nhì Hà Nội với bánh đậm đà, rau thịt nhiều ú ụ, nếu ai ăn yếu sẽ chẳng thể ăn hết nổi một cái.

Ngoài Kebap truyền thống, cửa hàng còn bán thêm một số Kebap biến tấu khác cho phù hợp thực khách thoải mái lựa chọn như kebap đĩa, kebap khoai, cơm kebap. Mặc dù ở trên phố cổ nhưng quán bán khá bình dân, bánh mì kebap thường 30.000đồng/cái, các loại cơm kebap đĩa giá từ 40.000 – 50.000 đồng.

Bánh mì Pate – Lãn Ông

Bánh mì của quán không đa dạng như các nơi khác mà chỉ có pate là món ăn chủ lực. Đơn giản thế thôi nhưng pate ở đây vừa thơm vừa bùi, không ngấy không tanh như những chỗ khác nên chỉ cần pate, thêm chút ruốc, hành phi, lát dưa chuột là đã hoàn thành ổ bánh mì ngon tuyệt vời.

Ngoài pate truyền thống, để các vị khách nước ngoài có thêm lựa chọn, quán đã bán thêm bánh mi cùng các nguyên liệu mới như xúc xích, thịt nguội, dăm bông… Trước đây quán bán ở Lãn Ông sau đó chuyển về Chả Cá mở cửa hàng khang trang, lịch sự hơn. Hiện quán mở cửa từ sáng tới tối muộn, giá bánh từ 20.000 – 35.000 đồng/chiếc.

Qúa hấp dẫn phải không bạn? Đặt vé máy bay đi Hà Nội ngay thôi, giá vé đang rất tốt.

Bánh mì 38 Đinh Liệt

Nằm đối diện cửa hàng mì vằn thắn phố Đinh Liệt, bánh mì Đinh Liệt vẫn phục vụ theo kiểu bánh mì xưa với những nguyên liệu quen thuộc như dăm bông, pate, xá xíu. Bánh mì được nướng trong lò than truyền thống, nóng giòn vừa phải kết hợp cùng phần nhân đầy đặn đậm đà nước sốt sẽ khiến bạn phải gật gù ngợi khen.

Nằm ngay trung tâm với lượng khách lớn, bánh mì 38 Đinh Liệt còn phục vụ thêm nhiều món mới như bánh mì chảo, bánh mì gà quay/ heo quay, phô mai bò khoai với giá từ 25.000 – 50.000 đồng tùy loại.

Bánh mì Đinh Liệt

Bánh mì bà Dần

Có mặt ở Hà Nội từ những năm 79 của thế kỷ trước, bánh mì bà Dần thuộc danh sách những tiệm bánh mì lâu đời nhất. Sở hữu món pate ngon khó cưỡng, trung bình cứ 3 tiếng thay bánh một lần, chẳng có khó hiểu khi nơi đây trở thành một trong những tiệm bánh mì bình dân nhất định phải tới.

Hiện nay bánh mì bà Dần còn mở rộng món ăn, phục vụ thêm bánh mì chảo gồm trứng, pate, thịt… giá từ 25.000 – 45.000 đồng tùy loại.

Bánh mì Thái Thịnh

Là quán tiên phong mang tới cơn sốt “bánh mì chảo” Hà Nội, không ai không nhớ tới công lao của quán bánh mì chảo Thái Thịnh. Dẫu cho bao nhiêu năm qua, thì bánh mì chảo cũng giữ nguyên vẹn công thức phục vụ từ xưa với một chiếc chảo kèm một trứng chiên, một miếng pate rán nhỏ ăn kèm với dưa góp, là xong.

Đơn giản thế thôi nhưng chất lượng đồ ăn của quán được đánh giá khá ổn với pate rán tới, thơm dẻo, trứng lòng đào hay chín theo đúng ý thực khách. Quán bán cả ngày với mức giá trung bình khoảng 30.000 đồng.

Bạn cần tư vấn vé máy bay? Gọi điện ngay đến Đại lý Jetstar tại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được hỗ trợ và tư vấn về hành trình bay có giá vé tốt nhất.

Ghé 6 quán bánh mì bình dân nhưng “bao ngon” của Hà Nội
Đánh giá bài viết