Hà Nội có gì đặc biệt trong mắt của du khách nước ngoài

2347
Một tiết mục biểu diễn múa rối.

Hà Nội không chỉ đặc biệt trong con mắt của người dân Việt Nam mà đối với du khách nước ngoài thì Hà Nội cũng có những nét đặc trưng tiêu biểu, khiến cho họ không bao giờ nhầm lẫn thủ đô Hà Nội của Việt Nam với bất cứ thủ đô của nước nào khác trên thế giới. Cùng tìm hiểu Hà Nội có gì đặc biệt trong mắt của du khách nước ngoài nhé:

Hồ Hoàn Kiếm.

Nếu hỏi du khách nước ngoài khi đến Hà Nội họ đến đâu đầu tiên thì sẽ nhận được câu trả lời nhiều nhất là đến Hồ Hoàn Kiếm. Hồ Hoàn Kiếm còn có tên gọi khác là Hồ Gươm, nó nằm ngay giữa lòng của thủ đô Hà Nội. Đến thăm hồ Gươm du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp say lòng của nó: nước hồ trong xanh, làn gió dịu mát, ngồi dưới những cây liễu ven hồ nhâm nhi một ly cà phê ngắm nhìn đường phố Hà Nội, hay đi thăm các công trình kiến trúc đầy ấn tượng như: tháp Bút, đài Nghiên, đền Ngọc Sơn, hay cầu Thê Húc thì còn gì tuyệt hơn nữa.

Khung cảnh tuyệt đẹp của Hồ Hoàn Kiếm.
Khung cảnh tuyệt đẹp của Hồ Hoàn Kiếm.

Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Văn Miếu Quốc Tử Giám là điểm đến phổ biến thứ 2 mà du khách ghé thăm khi đặt chân đến Hà Nội. Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi thờ Khổng Tử, đặt bia lưu danh những người con đất Việt trước kia đỗ đạt cao, đây có thể coi như trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Văn Miếu Quốc Tử Giám là một địa điểm linh thiêng, gần đến các kì thi các sĩ tử thường đến đây để cầu may. Văn Miếu còn gây được ấn tượng đặc biệt với du khách bởi lối kiến trúc cổ, những hàng cây,…tạo thành một quần thể kiến trúc cổ kính.

Văn Miếu Quốc Tử Giám ở Hà Nội.
Văn Miếu Quốc Tử Giám ở Hà Nội.

Phố cổ Hà Nội.

Phố cổ Hà Nội được xem như một đặc trưng của Hà Nội, khu phố cổ này có 36 phố phường. Phố cổ Hà Nội trước kia là nơi buôn bán sầm uất bậc nhất kinh thành Thăng Long với nhiều làng nghề truyền thống như: làng gốm, làng làm tơ lụa, làng làm chiếu, làm nón,… Nơi đây gây được ấn tượng với những nét đẹp của những ngôi nhà cổ được xây dựng từ thế kỉ 19. Đến thăm phố cổ du khách hãy đọc qua cuốn sách “Hà Nội 36 phố phường” của nhà văn Thạch Lam để cảm nhận hết được vẻ đẹp của Hà Nội xưa, sau đó hãy đến đây khám phá và tìm hiểu, như vậy du khách sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ hơn.

Nếu muốn có những trải nghiệm đáng nhớ về Hà Nội hãy đặt vé máy bay đi Hà Nội ngay nào.

Phố cổ Hà Nội đẹp đến xao lòng qua tranh vẽ.
Phố cổ Hà Nội đẹp đến xao lòng qua tranh vẽ.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu di tích của Người.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là địa điểm tham quan được tất cả người dân đất Việt yêu mến, bởi nơi đây lưu giữ những kỉ vật của vị lãnh tụ tài tình của đất nước Việt Nam. Đến đây du khách sẽ tìm hiểu được nhiều hơn về cuộc đời, sự nghiệp của vị lãnh tụ tài tình này, và tỏ tấm lòng cảm phục, kính trọng đối với  Người. Phía sau Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi ở mà Người từng sống những năm 1960. Đó là một căn nhà sàn truyền thống của Việt Nam, vườn cây, ao cá được bảo tồn, chăm sóc…giống như trước kia Người từng sống. Vẻ đẹp ở đây đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những du khách nước ngoài.

Ngôi nhà sàn - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc.
Ngôi nhà sàn – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam.

Nếu muốn tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách nước ngoài là Bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Nơi đây lưu giữ, trưng bày những kỉ vật, tư liệu về 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam. Ngoài ra Bảo tàng dân tộc học còn có khu trưng bày, nghiên cứu và giới thiệu về nền văn hóa của các dân tộc ở khu vực Đông Nam Á. Quần thể kiến trúc và không gian ở đây được thiết kế theo kiểu truyền thống gây được ấn tượng mạnh mẽ với du khách nước ngoài.

Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam.
Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Nhà hát múa rối Thăng Long.

Nhà hát múa rối Thăng Long được xem như là một biểu tượng về nghệ thuật dân gian ở Hà Nội. Nơi đây là địa điểm biểu diễn rối trên mặt nước do các nghệ nhân trình bày. Những tích truyện cổ, truyện dân gian của Việt Nam được thể hiện qua những con rối dưới nước, tái hiện lại gần như toàn bộ đời sống của nhân dân Hà Nội xưa. Đây là nét đặc trưng rất riêng biệt của Hà Nội, du khách nước ngoài rất thích địa điểm du lịch này.

Để tìm hiểu, khám phá những nét đẹp riêng của Hà Nội, cũng như khám phá về đất nước, con người Việt Nam, hãy liên hệ với Đại lý Jetstar để đặt vé đi Hà Nội nha.

Hà Nội có gì đặc biệt trong mắt của du khách nước ngoài
5 (100%) 6 votes