Hẹn nhau mùa ban trắng Điện Biên

775

Ghé thăm Điện Biên vào tháng 3, đâu đâu cũng thấy phủ kín bởi sắc ban nở, lúc hồng lúc trắng đua nhau quyến rũ, gọi mời du khách. Những ngày này, sao mình không “hẹn nhau mùa ban trắng Điện Biên”?

Cứ độ tháng 2, 3 âm lịch hàng năm, khi tiết trời bắt đầu ấm lên hửng thêm chút nắng là người yêu hoa lại í ới mời gọi nhau lên vùng cao Điện Biên, để đi thăm một “đặc sản”. Tây Bắc những ngày tháng 3 dường như được khoác lên mình bộ áo mới, tươi mới hơn, trẻ trung hơn. Ấy là mùa hoa ban.

Bắt đầu như một biểu trưng cho vùng đất Tây Bắc nên đâu có khó hiểu khi khắp núi rừng Điện Biên những tháng ngày này đâu đâu cũng thấy ban bung nở, ban khoe sắc. Đầu tháng 3 là Điện Biên ngập ban khoe sắc để rồi tháng 4 là ban tàn rụng ngập lối về. Hoa ban trắng xóa núi đồi tạo nên khung cảnh nhẹ nhàng nên thơ, từng chum hoa xòe cánh dịu dàng, e ấp; rực rỡ mà mộc mạc tựa như người con Thái.

Nếu không thể đặt vé máy bay đi Điện Biên, hôm nay bạn có thể đặt vé máy bay đi Hà Nội để ngắm ban trắng!

Hoa ban

Người ta nói ban trắng là tượng trưng cho tình yêu của đôi trai gái. Nghe đâu, thuở ấy ở vùng Tây Bắc có chàng trai tên là Khum đem lòng yêu thương một cô gái tên Ban. Khum có tài săn bắn, chăm lo nương rẫy và trái tim nàng Ban xinh đẹp khéo tay đã trao cho chàng. Nhưng cha Ban chê thân phận nghèo của chàng Khum nghèo nên đã ép gả Ban cho con trai nhà Tạo Nường. Cầu xin cha không được, nàng tuyệt vọng chạy đi tìm chàng Khum cầu cứu. Đi mãi đi mãi để rồi không gặp được chàng cuối cùng kiệt sức ngã. Nơi nàng ngã sau đó mọc lên cây hoa màu trắng. Hàng năm mỗi độ Xuân về, cây hoa ấy nở trắng trời, tỏa hương thơm ngát khắp núi rừng. Từ đó mọi người đặt tên là hoa Ban.

Có hai loài là ban trắng và ban đỏ, nhưng ban trắng là loài hoa phổ biến và được trồng nhiều nhất. Trên khắp các huyện như Mường Ẳng, Điện Biên, Điện Biên Đông, Tủa Chùa hay trên các con đường về thành phố Điện Biên nơi đâu cũng ngập tràn hoa ban. Và nếu có dịp ghé thăm Điện Biên lúc này, đừng bỏ qua cơ hội ngắm nghía sắc ban trắng tinh khôi..

Nếu bạn đang cần tìm mua vé, ngay lập tức gọi điện ngay đến Đại lý Jetstar qua số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được giải đáp các thắc mắc về vé, quy định bay và hành lý bay.

Hẹn nhau mùa ban trắng Điện Biên
5 (100%) 1 vote