Hướng dẫn thủ tục check-in khi bay cùng Jetstar Pacific

1354

Jetstar Pacific là 1 trong 3 hãng hàng không khai thác đường bay nội địa giá rẻ ở Việt Nam. Nếu bạn đang có hành trình bay với Jetstar Pacific và đang lo lắng về quy trình làm thủ tục check-in thì hãy tham khảo thông tin hướng dẫn thủ tục check-in khi bay cùng Jetstar Pacific ngay sau đây.

Thủ tục check-in chuyến bay nội địa

Địa chỉ quầy làm thủ tục check-in các sân bay nội địa

Tại Việt Nam, hành khách có thể làm thủ tục check-in cho chuyến bay Jetstar Pacific (BL) tại các sân bay gồm:

 • Sân bay Buôn Ma Thuột (Buôn Ma Thuột) làm thủ tục tại Nhà ga Nội địa
 • Sân bay Chu Lai (Quảng Nam) làm thủ tục tại nhà ga Nội địa
 • Sân bay Liên Khương (Đà Lạt) làm thủ tục tại nhà ga Nội địa
 • Sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) làm thủ tục tại nhà ga Nội địa
 • Sân bay Pleiku (Gia Lai) làm thủ tục tại nhà ga Nội địa
 • Sân bay Phù Cát (Quy Nhơn) làm thủ tục tại nhà ga Nội địa
 • Sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) làm thủ tục tại nhà ga Nội địa
 • Sân bay Đà Nẵng làm thủ tục tại Nhà ga Nội địa
 • Sân bay Nội Bài (Hà Nội) làm thủ tục tại Tầng 2 – Sảnh E – Nhà ga T1
 • Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) làm thủ tục tại Nhà ga Nội địa
 • Sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) làm thủ tục tại Khu C và D – Nhà ga Nội địa
 • Sân bay Cam Ranh (Nha Trang) làm thủ tục tại Nhà ga Nội địa
 • Sân bay Phú Quốc làm thủ tục tại Nhà ga Nội địa
 • Sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) làm thủ tục tại Nhà ga hành khách
 • Sân bay Vinh (Nghệ An) làm thủ tục tại Nhà ga Nội địa
 • Sân bay Phú Bài (Huế) làm thủ tục tại Nhà ga Nội địa

Thời gian mở/đóng quầy làm thủ tục

Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam do Jetstar Pacific (BL) khai thác sẽ mở quầy làm thủ tục lên máy bay 2 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay và đóng quầy làm thủ tục lên máy bay là 40 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay.

Quầy làm thủ tục Jetstar
Quầy làm thủ tục Jetstar

Giấy tờ cần thiết để làm thủ tục check-in

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, từ năm 2018; để bay nội địa với Jetstar, quý khách cơ bản cần có chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; Giấy khai sinh (đối với Trẻ em từ 14 tuổi trở xuống). Ngoài ra, các loại giấy tờ khác đều không được chấp nhận.

>>> Đọc thêm: Cách hoàn đổi vé Jetstar nhanh nhất

Tất cả hành khách (bao gồm cả Trẻ em và Em bé đi cùng Người lớn) cần xuất trình giấy tờ tùy thân theo quy định an ninh của ngành hàng không. Người đã bước sang tuổi 14 mà chưa kịp làm giấy chứng minh thư nhân dân thì không được sử dụng giấy khai sinh mà phải làm chứng minh thư nhân dân hoặc xin Giấy xác nhận nhân thân tại địa phương đó.

Thủ tục check-in chuyến bay quốc tế

Thời gian mở/đóng quầy

Đối với các chuyến bay trong khu vực nội Á (Intra Asia) do Jetstar Pacific (BL) và Jetstar Asia (3K) khai thác và các chuyến bay nội địa Úc do Jetstar Airways (JQ) khai thác, thời gian mở quầy làm thủ tục lên máy bay là 2 giờ trước giờ khởi hành theo lịch.

Jetstar Pacific Airlines quy định đối với các chuyến bay Quốc tế, thời gian đóng quầy làm thủ tục lên máy bay là 50 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay.

Sau khi làm thủ tục lên máy bay của Jetstar, quý khác cần có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay đối với các chuyến do Jetstar Pacific (BL) khai thác.

Trong trường hợp quý khách làm thủ tục lên máy bay sau khi quầy thủ tục đã đóng cửa, thì Quý khách sẽ không thể lên máy bay và có thể mất toàn bộ số tiền mua vé.

Làm thủ tục check-in trực tuyến

Làm thủ tục check-in trực tuyến
Làm thủ tục check-in trực tuyến

Hiện tại, Jetstar Pacific chỉ cho phép làm thủ tục check-in trực tuyến đối với khách hàng xuất phát từ 3 sân bay quốc nội là: sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng) và sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, hành khách cũng có thể sử dụng kiosk check-in tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Kiosk sẽ mở trước 3 giờ và đóng trước 45 phút so với giờ khởi hành của chuyến bay hành khách dự định làm thủ tục.

Nếu có Hành lý ký gửi, sau khi làm thủ tục trực tuyến hoặc tại Kiosk, bạn có thể làm thủ tục ký gửi hành lý tại quầy làm thủ tục riêng tại sân bay. Khi tự làm thủ tục trực tuyến, hành khách phải đảm bảo tính chuẩn xác về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay. Hãng sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp có sai sót.

Hiện 6 máy làm thủ tục Kios Check-in đã hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất và được đặt ngay cạnh quầy vé giờ chót của Jetstar. Tại sân bay Nội Bài và Đà Nẵng cũng đang được Jetstar Pacific lắp đặt và sớm đưa vào hoạt động.

Jetstar Pacific hỗ trợ làm thủ tục check-in riêng

Jetstar Pacific có các dịch vụ hỗ trợ riêng dành cho các hành khách trong tình trạng sức khỏe đặc biệt như phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người tàn tật, người khiếm thính, khiếm thị, v.v… Hành khách nên đến sân bay trước ít nhất 2 tiếng đồng hồ để có thể liên lạc với nhân viên sân bay về các dịch vụ hỗ trợ.

Liên hệ trực tiếp đến Dai ly Jetstar Pacific theo hotline 1900 636 065 để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục check-in, hành lý, đặt vé theo yêu cầu.

Hướng dẫn thủ tục check-in khi bay cùng Jetstar Pacific
4.9 (98%) 10 votes