Khám phá những đặc sản nổi tiếng của Brunei

1294

Brunei là một quốc gia nằm trên đảo Borneo, Đông Nam Á. Brunei chỉ có 1 đường biên giới với Malaysia và phần còn lại giáp biển Đông. Khám phá Brunei chỉ với một tấm vé máy bay đi Brunei được cung cấp bởi Đại lý Jetstar chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Khám phá những đặc sản nổi tiếng của Brunei:

Sầu riêng

Thời xưa sầu riêng là món ăn dành cho bậc hoàng thân trong vương triều Brunei. Những trái sầu riêng to thơm lừng, múi nở lớn được dùng ăn trực tiếp. Từ sầu riêng, người dân Brunei cũng có những món ăn được chế biến từ sầu riêng cũng khá ngon như các loại bánh, các loại kẹo, hay nước uống.

Những đặc sản của Brunei

Món Ambuyat

Ở Brunei cây cọ Sago trồng khá nhiều. Người dân dùng cây cọ Sago với nhiều mục đích khác nhau. Không phần nào của cây cọ bị bỏ đi cả.  Món ăn Ambuyat được chế biến từ cây cọ Sago là một đặc sản của Brunei.

Những đặc sản của Brunei

Người dân Brunei dùng phần thân cây bào nhuyễn rồi đem đi đun trong nước trong nhiều giờ. Càng nấu nó càng sánh lại, trong veo, đục đục. Món này người Brunei gọi là Ambuyat. Khi ăn phải nĩa lăn nhiều vòng mới lấy được Ambuyat. Ambuyat nên ăn nóng và dùng kèm với bơ đậu phụng rất thơm.

Cá nướng Brunei

Cá nướng là món ăn truyền thống, độc đáo, thơm ngon, bổ dưỡng lại rất lạ miệng với du khách khi ghé thăm Brunei. Món cá nướng được chế biến từ những loại cá to, thịt cá nhiều và dày. Cá trước khi đem nướng được làm sạch ruột và bùn đất. Sau cá được tẩm ướp các gia vị đặc trưng. Cách ướp cá cũng là bí quyết riêng của người dân Brunei để cá có mùi vị đặc biệt hơn.

Những đặc sản của Brunei

Món cá nướng dùng chung với những nước chấm đặc trưng mà cách pha của mỗi gia đình lại khác nhau. Có nhiều cách pha chế hợp với khẩu vị người ăn hơn, có một số nơi, đầu bếp còn nhồi trong bụng cá những loại nhân khác

Khám phá những đặc sản nổi tiếng của Brunei
Đánh giá bài viết