Khám phá Sài Gòn những di tích hàng trăm năm lịch sử ( Phần 1 )

790

Được coi là thủ đô thứ Hai của đất nước Việt Nam, Sài Gòn mang trong mình một diện mạo hiện đại đầy màu sắc. Bài viết này không đi sâu vào những chuyển mình mạnh mẽ của thành phố mang tên bác này, mà giúp cho các du khách khám phá những dấu ân thời gian từ những di tích lịch sử vẫn được bảo tồn đến ngày nay. Còn chần chừ gì nữa hãy đặt vé Jestar đi Sài Gòn ngay hôm nay để khám phá tận măt những di tích lịch sư này nha.

  1. Dinh Độc lập 

Nơi đây đánh dấu mốc son hào hùng của dân tộc Việt Nam vào thời khăc của ngày 30 tháng 4 năm 1975, xe tăng của quân giải phóng miền nam đã tiến vào dinh để thống nhất hai miền Nam Bắc.

Dinh độc lập được hoàn thành vào năm 1873 với lối kiến trúc phương Đông kết hợp  tài hoa của người Pháp, đây đã từng được coi là dinh thự đẹp nhất Á Đông là nơi ở dành cho Thống đốc Nam kỳ

2. Nhà thờ Đức Bà

Vốn dĩ vào những năm nước Pháp  đô hộ thì thiên chúa giáo được truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam, nhất là các thành phố miền Nam. Chính vì lẽ đó nhà thờ Đức Bà đã được khánh thành vào lễ phục sinh năm 1880. Nhà thờ là nơi tập trung không chỉ người theo đạo thiên chúa, mà con được vô vàn các bạn trẻ và khách tham quan tới để thưởng ngoạn lối kiến trúc cổ đặc sắc. Lối kiến trúc kết hợp phong cách Đông – Tây là sự tổng hòa của lối kiến trúc Gotich và Roman với nhiều vật liệu mới phú hợp khí hậu bản xứ.

>>> Xem thêm vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ nhất hôm nay.

3. Nhà hát múa rồi nước

Nhà hát múa rồi nước
Nhà hát múa rồi nước

Múa rối được coi là một loại hình đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam, được ra đời vào thế kỷ thứ 10 với hình thức biểu diễn rất đặc sắ. Những diễn viên là những chú rối được các nghệ nhân điều khiển từ, trong màn che sân khấu chính là mặt nước. Để lặn chìm vào nghệ thuật biểu diễn đặc sắc này, bạn có thể qua nhà hát múa rối nước Rồng Vàng chỉ với 65.000vnđ cho một buổi biểu diễn

4. Địa đạo Củ Chi

Cách sài gòn 70km về phía tây bắc, bạn sẽ được thưởng ngoạn di tích lịch Cách mạng nổi tiếng đó là Địa đạo Củ Chi. Đây là những đường hầm trải dài được đào sâu dưới lòng đất, có vô vàn nhiều ngõ ngách như mạng nhện chằng chịt. Địa đạo ngoài các ngách đi lại, còn có những phóng lớn để họp bàn chiến sự trong những ngày đất nước toàn dân kháng chiến.

Bao bọc bên ngoài địa đạo là những hầm chông, bẫy thú đã ngăn chặn quân địch đánh phá. Khi tới đây bạn có thể thử chui mình nép dươi lòng đất, thăm quan ngắm nhìn vô cùng nhiều loại bẫy dập khác nhau do người chiến sĩ cộng sản nghĩ ra.

Địa đạo Củ Chi
Địa đạo Củ Chi

5. Nhà hát thành Phố

Nhà hát có được xây theo lối kiến trúc “flamboyant” do kiến trúc sư tài năng người Pháp thiết kế. Mặt tiền nhà hát được trang trí nhiều tượng được đắp nổi ra bên ngoài, thiết kế bên trong đầy đủ âm thanh và ánh sáng, với tống cộng hơn 1800 chỗ ngồi. Với ánh sáng, âm thánh tuyệt hảo cùng lối kiên trúc mái vòm đây là nơi lý tưởng nhất để tổ chức các buổi opera mang tầm cỡ quốc tế.

Những di tích hàng trăm năm lịch sử ở Sài Gòn còn rất nhiều để mọi du khách khám phá, và ngại ngần gì khi bạn không đặt vé máy bay để vào thăm thú các thắng cảnh trên đây. Hãy đễ Đại lý Jestar hỗ trợ các bạn có một lộ trình hợp lý nhất khi đến Sài Gòn.

Khám phá Sài Gòn những di tích hàng trăm năm lịch sử ( Phần 1 )
5 (100%) 3 votes