Bạn cần phải làm gì khi du lịch gặp tình huống khẩn cấp?

701

Khi đi du lịch thường sẽ xảy ra một số tình huống bất ngờ mà bạn không thể ngờ tới. Để đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như tài sản của mình, hãy lắng nghe một số kinh nghiệm hữu ích sau đây từ: Bạn cần phải làm gì khi du lịch gặp tình huống khẩn cấp nhé.

Luôn mang theo thực phẩm và đồ uống

Một điều cực kỳ quan trọng trong bất kỳ mọi tình huống mà bạn cần ghi nhớ. Cung cấp đủ thực phẩm và đồ uống hàng ngày sẽ giúp bạn đủ sức khỏe để chống chọi với mọi nguy hiểm, có khả năng di chuyển tới nơi an toàn và gia tăng thêm cơ hội trở về nhà.
Bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ

Bạn nên mang theo một số loại đồ ăn nhẹ dễ mang theo như snack, các loại hạt, bánh kẹo hoặc lương khô… trong túi xách đề phòng lúc đói bụng hay gặp tình huống xấu nhé.

Sử dụng các nguồn lực hiện có

Nếu bạn chẳng may gặp vấn đề ở đất khách xa xôi, điều cần làm đầu tiên là hãy tìm mọi cách liên hệ ngay với cảnh sát hoặc lãnh sự quán/đại sự quán nước sở tại. Bởi chẳng có cơ quan hay chính quyền nào có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn tận tình như ở cơ quan đại diện cho công dân nước mình.

Ghi chép, sao lưu số điện thoại hay địa chỉ của sở cảnh sát, đại sứ quán/lãnh sự quán…. đặt trong ví, trong hành lý hay đem theo người được xem là hành động nhất định không được quên trước khi ra nước ngoài.

Còn chần chờ gì nữa mà bạn không đến với Phòng vé Jetstar Việt Nam để đặt vé chứ?

Giữ điện thoại trong tình trạng có thể liên lạc

Sự liên lạc trong những trường hợp khẩn cấp luôn hết sức quan trọng. Đây là thiết bị có khả năng sẽ cứu sống bạn. Luôn bật máy, sạc pin điện thoại đầy đủ, cài đặt các phím gọi tắt… được xem là phương pháp hữu hiệu giúp bạn vượt qua mọi vấn đề.

Điện thoại là vật bất ly thân của mỗi người

Hơn nữa, hãy đảm bảo với nhà cung cấp là bạn có thể sử dụng dịch vụ khi ở nước ngoài. Mặc dù cước chuyển vùng khi sử dụng nước ngoài sẽ khá đắt đỏ nhưng rất đáng cho sự an toàn của mình đúng không?

Một số vật dụng phòng thân khác

Nếu bạn là con gái và đang có ý định du lịch một mình? Vậy thì chúng tôi khuyên bạn hãy đem theo đèn pin hoăc móc chìa khóa có còi.

Đèn pin là vật dụng thiết yếu nhất trong mọi trường hợp, nhiều khi chỉ cần một nguồn sáng nhỏ thôi sẽ giúp bạn tới nơi trú ngụ an toàn. Còn móc chìa khóa có còi thì sao? Hãy thử nghĩ mà xem, nếu không may gặp phải kẻ có ý định xấu, bạn hoàn toàn có thể rút chiếc còi ra để báo hiệu cho những người khác tới giúp đỡ.

Ngoài ra hãy luôn cập nhật và tải các thông tin cá nhân của mình như bản sao hộ chiếu, ảnh thẻ cá nhân, số điện thoại bạn bè/ người thân/ gia đình… lên trên các trang lưu trữ dữ liệu trực tuyến như Onedrive, Gmail… đề phòng có lúc cần dùng tới.

Du lịch luôn là ao ước của rất nhiều bạn trẻ, và mùa hè đã sắp tới rồi, còn gì thích thú bằng hè này đặt chân đi đến những vùng đất mới đúng không? Đặt vé máy bay giá rẻ ngay hôm nay để có hành trình vui hè thật đáng nhớ bạn nhé!

Bạn cần phải làm gì khi du lịch gặp tình huống khẩn cấp?
Đánh giá bài viết