Không cần cầu kỳ, 6 món ăn vặt đơn giản này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong mắt giới trẻ

1656

Chiều tan tầm đói bụng, không cần cao lương mỹ vị gì, được thưởng thức bột chiên hay bánh hẹ thơm ngon cũng đủ để khiến người ta ấm lòng.

Bạn không thể bỏ qua “6 món ăn vặt đơn giản ghi điểm tuyệt đối trong mắt giới trẻ” được Đại lý Jetstar giới thiệu dưới đây.

Bắp nướng mỡ hành

Là món ăn xế quen thuộc của người Sài Gòn, bắp nướng mỡ hành với hạt bắp dẻo ngọt, kết hợp cùng béo ngậy của mỡ hành khiến người ta khó có thể kìm lòng mỗi buổi chiều đi ngang qua.

Để cho ra được trái bắp ngon, người chế biến phải lựa được trái bắp tươi ngọt và nướng đều tay cho bắp chín nhưng không bị cháy. Một trái bắp Sài Gòn ngon trung bình từ 12.000 – 14.000 nghìn.

Chuối bọc nếp nướng

Chuối bọc nếp nướng

Đây là món ăn dân dã của người Nam Bộ. Phần nếp được trộn với dừa bào và nước cốt dừa, sau đó được cán mỏng vừa phải rồi bọc cùng phần chuối và đem nướng. Chuối bọc nếp nướng phải có độ thơm, dẻo, ngậy vừa phải; chan kèm nước cốt dừa sánh ngọt thì quả là miễn chê. Đây là món ngọt lót dạ được nhiều người chọn mỗi xế chiều đói bụng.

Bánh khoai mì

Cứ mỗi lần đi ngang qua hàng bánh khoai mì, bạn sẽ khó lòng kìm chế trước mùi thơm nức mũi của loại bánh này. Củ khoai mì (hay miền Bắc còn gọi là củ sắn) sau khi được luộc thì xay nhuyễn, trộn cùng với cơm dừa và nặn lại thành miếng tròn, hơi dẹt và đem đặt lên bếp than nướng vàng. Bánh khoai mì rất đơn giản và rất rẻ, 5.000 đồng/ chiếc là đủ lót dạ rồi.

Bột chiên

Bột chiên là món ăn vặt có nguồn gốc từ người Hoa nhưng được đông đảo thực khách Sài Gòn đón nhận. Cách làm bột chiên thực ra rất đơn giản. Những khối bột gạo xắt vuông vừa miếng xóc qua xì dầu, nước tương rồi đem chiên vàng cùng với trứng và hành lá, thế là hoàn thành.

Đĩa bột chiên với phần nhân mềm bùi cùng lớp bên ngoài giòn rụm ăn kèm với đồ chua và chấm tương dấm chua ngọt, mới nghe đã thấy hấp dẫn. Nếu ai đã từng đặt vé máy bay đi Sài Gòn và được nếm một lần bột chiên chắc chắn nghiện món quà vặt này.

Bánh hẹ

Tương tự như bột chiên, bánh hẹ cũng có nguồn gốc từ người Hoa với nhiều loại bánh như bánh hẹ vuông, hay bánh hẹ tròn. Và thường các xe bánh hẹ đều bán kèm của bánh môn, bánh sắn với giá siêu rẻ, chỉ 5.000 đồng/chiếc.

Hầu hết các loại bánh đều được chiên vừa phải tới khi vỏ ngoài giòn nhẹ mà vẫn dai, ăn vào trong thơm mùi hẹ hay mùi sắn, mùi khoai môn. Thêm nữa, được chấm cùng nước mắm pha chua ngọt ăn rất hợp vị mà chẳng hề ngấy mỡ.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về vé máy bay, bạn vui lòng gọi điện đến Đại lý Jetstar để được hỗ trợ và tư vấn về các hành trình bay, quy định bay, thủ tục bay nhanh chóng và chính xác nhất.

Không cần cầu kỳ, 6 món ăn vặt đơn giản này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong mắt giới trẻ
Đánh giá bài viết