Không cần PR, những quán ăn Sài Gòn này lúc nào cũng...

Không cần PR, những quán ăn Sài Gòn này lúc nào cũng tấp nập thực khách

Ở Sài Gòn có nhiều quán ăn ngon và nổi tiếng đến mức, không cần Pr, không cần Quảng cáo, nếu muốn ăn thì cứ phải nhanh chân để tới, nếu không sẽ chẳng còn phần.

Hãy cùng Đại lý Jetstar điểm mặt những quán ngon tới mức “Không cần PR, những quán ăn Sài Gòn này lúc nào cũng tấp nập thực khách“.

1. Quán vịt trong hẻm Lê Văn Sỹ

Nằm sâu trong con hẻm 281, lại không một biển hiệu nhưng hàng ngày quán vịt này vẫn tấp nập thực khách ghé thăm. Quán đông khách tới mức, cứ mỗi chiều, hàng dài xe cộ, thực khách đứng chờ hai bên hẻm chờ tới khi mở quán.

Cứ đúng 15h là quán mở cửa và nếu không nhanh chân thì vài phút sau là đã hết bàn. Với những ai ăn quen quán thường sẽ đến sớm 15 phút, nhiều người còn cẩn thận đến trước 30 phút để có chỗ ngồi. Bù lại với việc lấy chỗ vất vả bạn sẽ được thưởng thức món vịt mà nhiều người đánh giá là ngon nhất nhì Sài Gòn.
Quán bán hàng đơn giản, mỗi buổi bán chưa tới 20 con vịt với thực đơn bán chỉ là vịt luộc hấm với mắm gừng kèm bún măng vịt. Hoặc không bạn có thể gọi gỏi vịt hoặc bộ đồ lòng luộc để đổi vị.

Một đĩa gỏi vịt có giá 90 ngàn, bún vịt 30 ngàn/tô, nếu ăn bún không vịt thì 10 ngàn/ tô. Còn ai thích ăn thịt vịt luộc nửa phần ức cũng phải 90 ngàn/đĩa. Và nếu như muốn ăn bộ lòng vịt, bạn phải đến quán cực sớm vì số lượng vịt ở đây có hạn.

2. Xôi cay, đường Nguyễn Duy Dương

Quán xôi bên vỉa hè đường Nguyễn Duy Dương (Q.5, TP.HCM) dẫu cũng giống như những quán xôi mặn khác ở Sài Gòn nhưng với món xôi cay đặc sắc vẫn giữ nguyên vẹn được độ yêu thích từ thực khách.

Điểm độc đáo làm nên sự đặc biệt của quán này là quán có tới hai nồi xôi do 2 chị em cô Hương bán cạnh nhau và cả thứ nước sốt cay siêu ngon hiếm có. Công thức làm ra món sate cay đến mức xuýt xoa này chủ quán bật mí là phải dùng loại ớt hiểm, rất cay một nửa phơi khô xay thành bột, còn nửa còn lại thì giã nhuyễn và phi với hành tím cho thơm

Nhờ thứ nước sốt hấp dẫn mà xôi ở đây mang hương vị ngon đặc biệt đến gây nghiện.  Khi ăn, từng miếng xôi nóng ấm thơm dẻo kết hợp cùng vị béo ngậy patê và mặn mà của chà bông và thứ nước sốt cay cay đã mang đến sự cuốn hút khó cưỡng. Quán bán từ 6giờ sáng tới 10giờ với hai nồi xôi 40kg gạo nếp mỗi ngày.

 3. Xôi gà – chợ Bà Chiểu

Nếu đã từng ghé chợ Bà Chiểu mà không mua một gói xôi gà – thì thật uổng phí công đi chợ bởi ở chợ Bà Chiểu có một tiệm xôi gà được mệnh danh xôi siêu ngon, siêu nhiều.

Xê xôi chỉ bán đúng 3 loại: xôi gà, xôi thập cẩm và xôi xá xíu ấy vậy mà chiều nào góc đường Nguyễn Hữu Nghĩa cũng chật ních người đứng mua xôi.

Cái thơm dẻo của hạt xôi mới nấu, thêm miếng gà rô ti to oạch nhiều lúc bạn sẽ xôi đây sao mà ngon quá xá. Ngoài các phần thịt được chế biến đậm đà và ngon thì phần nước sốt chan kèm cũng là điểm nhấn hấp dẫn vô cùng ở hàng xôi chợ Bà Chiểu này.

Xôi gà chợ Bà Chiểu

4. Bánh canh Nguyễn Phi Khanh

Ai đặt vé máy bay đi Sài Gòn cũng biết, quận 1 là quận trung tâm và nơi đây cũng sở hữu siêu nhiều món ăn ngon. Quán bánh canh của bác Huối nằm trên đường Nguyễn Phi Khanh là một trong những quán ngon, có tốc độ hết hàng nhanh chóng mặt khi chưa đầy một tiếng đã bán hết cả trăm tô bánh canh.

Ngon nhất ở tiệm bánh canh này là những khoanh giò heo. Thịt giò heo được bác chọn rất kỹ, đem về luộc 3 lần với nước sôi nên giò heo thơm ngon mà vẫn không mang tới cảm giác quá béo ngậy. Thế nên nhiều người sau khi đến ăn bánh canh, thậm chí còn mua giò ăn thêm hoặc mua giò mang về.

Một tô bánh canh ở đây khá rẻ, 1 tô bánh canh là 13.000 đồng, thêm 1 miếng giò heo thì là 25.000 đồng, đối với tô 2 miếng giò nạc và giò gân thì là 40.000 đồng.

5. Ốc Tuyết – hẻm Dương Bá Trạc

Là một trong những quán ốc “bí ẩn” nhất Sài Gòn bởi để đặt chân đến đúng quán bạn sẽ phải hỏi đường rất lâu vì phải rẽ rất rất nhiều lần. Nhưng lạ là đường đi khó khăn như thế nhưng quán lúc nào cũng đông khách và thường hết rất nhanh, chiều khoảng 4 giờ đã dọn hàng và bán tới tầm 7,8 giờ tối là hết hàng.

Ở quán ốc này, ốc đều sở hữu mức giá vô cùng hấp dẫn, đồng giá 20k/phần dù xào, nướng hay chiên… Và để chọn món, bạn chọn những loại ốc muốn ăn vào một đĩa rồi quay lại bàn, sau đó nhân viên phục vụ sẽ tới hỏi bạn muốn chế biến những loại đó thế nào. Ốc ở đây được đánh giá khá mập, đều con và luôn tươi mới trong ngày.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về vé máy bay, bạn vui lòng gọi điện đến Đại lý Jetstar để được hỗ trợ và tư vấn về các hành trình bay, quy định bay, thủ tục bay nhanh chóng và chính xác nhất.

Đánh giá bài viết