Kinh nghiệm du lịch Malaysia an toàn

958
du-lich-malaysia

Du lịch Malaysia là một trong những tour du lịch hấp dẫn khu vực Đông Nam Á. Đến với đất nước đa sắc tộc này, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp, hùng vĩ không kém phần lãng mạn mà còn được tham gia vào nhiều lễ hội truyền thống độc đáo, cuốn hút.

Tuy vậy, khi đi du lịch Malaysia hay bất cứ quốc gia nào, bạn cũng nên bỏ túi một số lưu ý cần thiết để chuyến hành trình của mình an toàn và trọn vẹn.

Hãy cùng Đại lý Vietnam Airlines tìm hiểu một số kinh nghiệm du lịch Malaysia an toàn ngay sau đây nhé:

1. Cảnh giác với những sự giúp đỡ bất ngờ

Ở bất cứ địa điểm du lịch nào, khi bạn tự dưng được người khác yêu cầu giúp đỡ thì nên cần đề phòng.

Sự giúp đỡ bất ngờ từ người hoàn toàn xa lạ cần được cân nhắc thật kỹ lưỡng, nhất là với cánh tài xế. Thông thường, tài xế sẽ đưa ra giá di chuyển rất rẻ, bù lại bạn phải đến tham quan chỗ họ yêu cầu. Đơn giản vì họ đã móc nối với chủ cửa hàng để chia hoa hồng khi bạn mua hàng. Để tránh phiền phức thì cách tốt nhất là không nên chọn.

2. Di chuyển bằng taxi – mối nguy không tưởng

Rõ ràng taxi là phương án di chuyển khá tiện lợi, tuy nhiên, nó dường như không phải là một quyết định đúng đắn khi bạn ở Malaysia. Đến Malaysia, nhất là thủ đô Kuala Lumpur, bạn nên chú ý chọn những chiếc taxi có tài xế lớn tuổi người Hoa, biết chút ít tiếng Anh. Không nên đi xe của cánh tài xế gốc Ấn hoặc những lái xe có biểu hiện chèo kéo bạn.

taxi Malaysia

Ngoài ra, nếu đi theo nhóm thì nên có trả giá trước cho khoảng cách di chuyển. Chẳng hạn, bạn biết được với khoảng cách đó là bao nhiêu tiền thì nói địa điểm và ra giá cụ thể với tài xế. Và không nên quên khẳng định đó là giá tiền cho cả nhóm vì một số kẻ lừa đảo sẽ “lý luận” số tiền đó chỉ dành cho một người mà thôi. Trường hợp, không giải quyết được, bạn phải gọi cho cảnh sát đến giải quyết ngay lập tức.

3. Du khách nữ không nên đi một mình khi quá khuya

Malaysia là một xã hội đa tôn giáo và Đạo Hồi là tôn giáo chính thức của quốc gia này.

Tình trạng đa văn hóa này cũng gây không ít khó khăn khi quản lý. Chính vì thế, tỷ lệ phạm tội ở Malaysia khá cao, nhất là án hiếp dâm và cướp giật.

Kinh nghiệm đi du lịch an toàn ở Malaysia là du khách nữ không nên đi đâu quá khuya mà không có người đi cùng. Nếu đi khuya mà phải sử dụng taxi thì nữ giới cũng phải tránh đi một mình. Đồng thời nên chú ý thái độ của tài xế, nhất là trong các cuộc điện thoại anh ta nhận hoặc gọi đến.

Tình trạng cướp giật ở Malaysia cũng tương tự như ở Sài Gòn nhưng đa phần bọn cướp ở đây nhắm vào ví, túi xách nhiều hơn là điện thoại, máy tính bảng,…

4. Cần bĩnh tĩnh khi có chuyện xảy ra

Cảnh sát ở Malaysia không túc trực thường xuyên, do đó cần lưu ý khi có cảnh sát đột nhiên yêu cầu kiểm tra tiền hay giấy tờ của bạn, tốt nhất bạn nên yêu cầu đưa về đồn giải quyết để biết cảnh sát thật hay giả. Nếu đi một mình, bắt gặp cảnh sát không mặc đồng phục bạn phải tìm cách thoái thác hoặc nhờ người dân địa phương trợ giúp xác nhận. Đặc biệt, luôn mang theo số điện thoại khách sạn nơi bạn ở. Vì đó cũng là nơi có thể xin ý kiến đáng tin cậy trong những vụ việc xảy ra bất chợt.

Lưu ý khi du lịch Malaysia

Liên hệ Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ để biết thêm thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay đi Malaysia giá rẻ cũng như chi tiết các chuyến bay theo lịch trình.

Kinh nghiệm du lịch Malaysia an toàn
Đánh giá bài viết