Làm thế nào để ngủ ngon khi đi máy bay?

1028

Dù bạn thực hiện bay trong một giờ, hai giờ hay hơn thế nữa cũng khiến cơ thể ít nhiều mệt mỏi. Và để thoải mái nhất, bạn hãy tranh thủ chợp mắt trong quá trình bay. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại khó thực hiện đối với một số người.

Tham khảo bài viết “Làm thế nào để ngủ ngon khi đi máy bay?” để có những giờ bay vui vẻ và thoải mái nhất.

Ăn nhẹ trước khi lên máy bay

Bụng đói, thì dĩ nhiên bạn không thể ngủ ngon được. Hãy nhớ ăn nhẹ một chút đồ ăn bánh mỳ, bánh quy, ngũ sốc để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể trước khi đi vào giấc ngủ

Tránh các đồ uống có chứa Caffeine

Nếu bạn muốn có giấc ngủ ngon trên máy bay, nhất định không được uống các loại đồ uống có chứa Caffeine như cà phê, pepsi và trà. Bạn nên uống nước trái cây hoặc nước khoáng.

Chọn chỗ ngồi sát cửa sổ

Vị trí ngồi cạnh cửa sổ sẽ giúp bạn có thêm không gian mới, rộng rãi và thoải mái hơn so với những ghế ngồi khác. Lưu ý rằng, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ chọn trước chỗ ngồi khi đặt vé máy bay và mất thêm một khoản phí tùy từng hãng.

Tuy nhiên, bạn có thể đợi đến khi làm thủ tục checkin và chọn chỗ, hiện nay Vietnam Airlines và Vietjet đều cho chọn chỗ ngồi miễn phí khi làm thủ tục qua mạng.

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để ngủ ngon hơn

Nếu muốn ngủ sâu và ngon giấc hơn, hãy đem theo các vật dụng như gối tựa cổ, bịt mắt, bịt tai, chăn mỏng…  Những thứ này sẽ giúp bạn ngồi thoải mái và có giấc ngủ ngon nhất có thể.

Ăn mặc gọn nhẹ và thoải mái

Hãy mặc bộ quần áo mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn đấy.

Nghe nhạc

Đi máy bay đừng quên mang theo tai nghe và các thiết bị nghe nhạc yêu thích. Không chỉ để thư giãn hay giải trí mà việc nghe nhạc sẽ giúp đầu óc thoải mái và dễ chìm sâu vào giấc ngủ.

Chú ý thắt dây an toàn

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng mà tiếp viên nhắc nhở bạn phải chú ý trong suốt quá trình bay. Đây không chỉ để đảm bảo an toàn bản thân nếu gặp điều kiện thời tiết xấu mà còn giúp bạn ngủ sâu hơn.

Nếu có câu hỏi nào về vé máy bay Jetstar hay thủ tuc bay, bạn vui lòng gọi điện đến Đại lý Jetstar để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Chúc bạn có giờ bay an toàn và vui vẻ nhất!

Làm thế nào để ngủ ngon khi đi máy bay?
Đánh giá bài viết