Lý do khiến bạn bị ốm khi đi máy bay?

856

Mặc dù bạn chỉ ngồi trên máy bay trong khoảng thời gian ngắn, nhưng với môi trường, không khí cùng với hàng tá loại vi khuẩn cư trú, bạn vẫn có thể bị ốm. Ngay hôm nay chúng ta hãy đi khám phá lý do khiến bạn bị ốm khi đi máy bay nào.

Chất lượng không khí

Khác với các phương tiện khác có không gian mở, máy bay là phương tiện có không gian đóng kín và phần không khí trên máy bay được xem là sản phẩm hỗn hợp của quá trình lọc. Nó bao gồm không khí trong lành bên ngoài và không khi có sẵn trong khoang đã qua quá trình lọc.

Đối với các loại máy bay hiện đại, quá trình lọc tuần hoàn này sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút/lần. Tuy nhiên mặc dù được lọc kĩ càng nhưng đâu thể đảm bảo rằng lượng vi khuẩn, virus trong không khí sẽ được lọc sạch?

Điều kiện về nhà vệ sinh

Do nhà vệ sinh trên máy bay thường được thiết kế nhỏ gọn, eo hẹp nên sẽ khiến nhiều hành khách không thoải mái và thường chứa đựng rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác. Chẳng hạn như chậu rửa tay quá nhỏ khiến hành khách khó có thể rửa tay kỹ. Và nếu như chẳng may có một vài hành khách trước đó  tay bị nhiễm virus nào đó, điều gì sẽ xảy ra nếu họ chưa kịp rửa sạch vi khuẩn trên tay mà đã chạm vào chốt cửa nhà vệ sinh, vòi nước – thứ mà mọi hành khách đều chạm phải?

Thế nên, Đại lý Jetstar khuyên bạn, nếu chuyến bay không quá dài, bạn nên sử dụng nhà vệ sinh ở sân bay ở sân bay trước khi lên tàu bay để đảm bảo cho mình luôn khỏe nhé.

Hệ thống nước trên máy bay

Trên mỗi chiếc máy bay thường có một bể chứa nước. Nguồn nước thường được sử dụng để pha trà hay cà phê cho các hành khách có nhu cầu. Tuy nhiên, lần tới nếu muốn uống thứ gì bạn hãy cân nhắc thật kỹ bởi bể chứa nước này thường nằm cạnh bể chứa chất thải vệ sinh.

Bởi vậy, bạn không nên uống nước từ vòi nước trong nhà vệ sinh máy bay. Nếu quá khát, hãy yêu cầu tiếp viên đưa cho bạn các loại đồ uống đóng chai khác để đảm bảo.

Đồ ăn

Các loại đồ ăn trên máy bay thường được làm sẵn. Khi hành khách có yêu cầu về suất ăn, tiếp viên sẽ mang xuất ăn có sẵn ra và đem hâm nóng lại. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như bạn chắc chắn rằng suất ăn đó được thực hiện trong ngày và với quy trình được đảm bảo?

Hơn nữa, một lưu ý cho bạn khi sử dụng bàn ăn máy bay, có rất nhiều người thường xuyên mở bàn ăn đó cho trẻ em nghịch ngợm chơi đùa mà không biết rằng nơi đó hiếm khi được dọn dẹp và thường tích tụ rất nhiều vi khuẩn.

Nếu hè này bạn đang muốn đặt vé máy bay Jetstar giá rẻ đi chơi thì nhất định đừng quên đặt vé máy bay ngay từ bây giờ nhé. Bởi vào hè giá vé sẽ không còn tốt như thời điểm hiện tại đâu.

Lý do khiến bạn bị ốm khi đi máy bay?
Đánh giá bài viết