Mê mệt 6 món đặc sản ăn là nghiền của Campuchia

329

Là một đất nước có điều kiện địa hình khá độc đáo cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Chẳng thế mà quốc gia này lại sở hữu vô vàn các món ăn cực ngon mà nếu du lịch Campuchia bạn không thử thì thật sự là một tổn thất cực kì lớn. Sau đây hãy để Đại lý Jetstar Pacific tổng hợp giúp bạn những món ăn cực kì ngon của Campuchia

Tham khảo bảng giá vé máy bay từ TP HCM đi Phnom Penh của Jetstar Pacific:

Untitled

Cá hấp Amok

Đây là một món ăn truyền thống của người dân bản địa. Nhìn thì có vẻ ngoài khá đơn giản nhưng cách chế biến lại cực kì công phu và tinh tế. Nguyên liệu để làm ra món ăn này gồm có cá lóc hoặc cá trê, nhưng ngon nhất vẫn là cá quả, nước cốt dừa, khượng, đường thốt nốt, mắm prohock và ít lá chùm ruột. Chính sự phong phú của rừng nguyên liệu đó đã tạo nên một món ăn hài hòa, đậm vị mà bất kì ai từng nếm thử cũng khó lòng quên được.

Món cá hấp Amok- đặc sản Campuchia
Món cá hấp Amok- đặc sản Campuchia

Cơm thịt heo (Bai sach chrouk)

Món cơm này nhìn ngoài khá giống với món cơm tấm của người Việt nam, nhưng được chế biến khá đơn giản chỉ với một đĩa cơm trắng, có thịt heo cắt mỏng ướp sữa dừa nướng trên than hồng, kèm chút củ cải và dưa chuột muối, cùng bát nước dùng có gừng, hành tươi và hành phi khô nức mũi là đã đạt được thành phẩm mong đợi. Cơm thịt heo được người dân địa phương ưa chuộng làm món ăn sáng hay ăn trưa cũng rất ổn

Lạp Khmer

Thực chất món ăn này có tên là gỏi bò, được người dân bản địa yêu thích bởi hương vị chua cay, dùng để làm đồ nhấm nháp trong các bữa tiệc hay cuộc vui nho nhỏ. Lạp Khmer được chế biến bằng cách sắt mỏng thịt bò, ướp tái với nước cốt chanh, trộn cùng hành và sả băm nhuyễn, thêm chút tỏi, nước mắm và rau thơm rồi thưởng thức.
Bún Cà ri ( Nom Banh Chok)

Được ca ngợi là món quốc hồn quốc túy của đất nước chùa tháp. Khi săn vé máy bay đi Campuchia giá rẻ đến đây bạn có thể dễ dàng bắt gặp những gánh hàng rong bán Nom Banh Chok đang nghi ngút khói, bên cạnh là rổ rau tươi gồm hoa chuối, đu đủ, ngó sen, đậu đũa, cần ta  cùng ít rau thơm như bạc hà, chanh, ớt. Đầu kia là vại nước sốt cà ri cá trắng, béo ngậy, ngọt bùi, đậm đà và tỏa hương thơm hấp dẫn. Có một điều đặc biệt là tất cả nguyên liệu làm ra món ăn này được đậy bằng lá sen lớn, có lẽ là để những nguyên liệu làm ra tô bún này luôn được thơm ngát hương sen chăng.

Món bún cà ri trứ danh của Campuchia
Món bún cà ri trứ danh của Campuchia

Mực nướng (Ang dtray meuk)

Món mực nướng thơm ngon này rất phổ biến ở các thành phố ven biển như Sihanouk hay Kep. Nhìn những con mực tươi được ướp với nước chanh, nướng trên xiên que gỗ ăn kèm với loại nước chấm đặc trưng của Campuchia được làm từ tỏi, ớt tươi, nước mắm, nước cốt chanh và đường là bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi.

Kiến cây đỏ xào thịt bò

Đây là một món ăn được làm từ côn trùng khá phổ biến ở Campuchia.  Kiến được dùng để chế biến phải là kiến đỏ có kích cỡ khoảng 2-3cm, được đem xào chung với gừng xả, tỏi, hành hẹ và thịt bò xắt lát mỏng. Hương vị thơm ngon, đậm đà do thịt kiến tiết ra thấm vào thịt bò làm dậy mùi hương nồng khiến du khá rất dễ bị quyến rũ.

Món kiến đỏ xào thịt bò thơm ngậy
Món kiến đỏ xào thịt bò thơm ngậy

Chỉ với ngần ý thong tin thôi là đã đủ khiến bạn mê mệt 6 món đặc sản ăn là nghiền của Campuchia rồi. Do đó đừng ngại ngùng gì nữa mà không nhanh chân vi vu đến đất nước chùa tháp kề cận Việt nam để nếm thử vị ngon khó chối từ của các món ăn này ngay thôi.

Mê mệt 6 món đặc sản ăn là nghiền của Campuchia
Đánh giá bài viết