Một ngày khám phá đất Bắc Ninh

1165
Bắc Ninh - miền đất của truyền thống, của các giá trị văn hóa dân tộc

Khi đặt chân đến Bắc Ninh, cảm nhận đầu tiên của mỗi du khách chính là cảm giác được trở lại với quê hương những ngày xưa cũ với cây đa, giếng nước, sân đình trải khắp mọi nơi trên miền đất này. Hãy book vé Jetstar đi Hà Nội hôm nay để sớm đến với Bắc Ninh.

Di chuyển đến Bắc Ninh

Chỉ với 1 tiếng đồng hồ di chuyển trên đường, các bạn đã có thể từ Hà Nội đến với vùng đất Bắc Ninh khoa bảng. Với diện tích không quá lớn, Bắc Ninh vẫn đủ sức mạnh và tiềm năng để phát triển những lĩnh vực thế mạnh và biến những điều này trở thành thương hiệu.

Những làng nghề truyền thống

Là nơi lưu giữ nhiều làng nghề cổ truyền, như làng Đồng Kỵ nổi tiếng với nghề chạm khảm, tạo tác trên gỗ, thổi hồn vào các loại gỗ để tạo nên nhiều sản phẩm với hình thù cực kỳ đa dạng. Từ những ông Phật di lặc, ông tam đa, phật bà quan âm, đến những đồ dùng nội thất như bàn ghế, giường, tủ… đều được những người nghệ nhân tài hoa của Đồng Kỵ tạo nên một cách dễ dàng.

Làng tranh Đồng Hồ cực kỳ nổi tiếng

Làng tranh Đồng Hồ có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều người. Nơi tạo ra những bức tranh đậm màu sắc dân gian chính là một vùng quê của mảnh đất Bắc Ninh. Hay làng gốm Phủ Lãng cũng là nơi mà các bạn nên đến thăm để hiểu rõ quy trình tạo ra những sản phẩm gốm chất lượng cao bao đời nay.

Điểm du lịch tâm linh

Di chuyển vào gần hơn chút nữa, những hình ảnh và sự lan tỏa của tâm linh bắt đầu khiến tâm hồn người du khách thêm thư thái. Đền Đô, đền Bà Chúa Kho cùng rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác khiến Bắc Ninh trở thành một nơi mà Phật Giáo có thể xem là rất phát triển.

Những tư tưởng, giáo lý nhà Phật đã ăn sâu vào văn hóa, vào tiềm thức của mỗi con người đất Kinh Bắc để mỗi nếp nhà, mỗi con đường làng quê đều yên ả, đậm đà tình người. Vậy mới có câu “Người Bắc Ninh vốn trọng chữ tình, người Bắc Ninh vốn trọng giao duyên” thật đáng tự hào của người dân nơi đây. Một ngày khám phá đất Bắc Ninh nhất định không thể bỏ qua những địa điểm văn hóa, tín ngưỡng của nơi này.

>>> Xem thêm: giá vé máy bay jetstar đi Nha Trang bao nhiêu tiền

Đền Đô hàng năm đón nhiều lượt du khách đến thăm

Quan họ Bắc Ninh

Nếu không nhắc tới quan họ, chắc chắn sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn khi nói về miền đất Bắc Ninh. Tích cũ về cái tên quan họ đã cho thấy phần nào những gì mà làn điệu này đã mang đến cho mỗi con người. Chẳng ai có thể quên được những câu hát giao duyên, câu hát mời trầu, câu ca nghĩa tình sâu nặng được các liền anh, liền chị quê hương cất lên. Và đất Lim chính là cái nôi của những làn điệu quan họ thắm đượm tình quê, là nơi du khách đừng quên đặt chân đến đây khi có dịp đến với Bắc Ninh.

Hát trên thuyền, hát khi lao động, hát trong ngày hội, hát vào ngày lễ vu quy… Đâu đâu cũng nghe thấy tiếng hát của làng quan họ, mỗi một hoạt động của con người nơi đây đều gắn chặt với các câu hát, thể hiện sự lạc quan và niềm vui sống, ca ngợi tình người, tình yêu quê hương, đất nước.

Món quà truyền thống của Bắc Ninh

Nếu đã đến với miền đất Kinh Bắc này, chẳng ai có thể ra về mà lòng không thấy xốn xang, chẳng ai có thể bỏ qua những đặc sản mang đậm hương vị truyền thống của miền quê hương yêu dấu này. Bánh phu thê, bánh cốm chính là những món bánh được lựa chọn làm vật phẩm trong các dịp cưới hỏi được bày bán rất nhiều ở Bắc Ninh. Nem Bùi cũng là một thức quà dân dã đáng để bạn chọn mua…

Đặc sản bánh phu thê của Bắc Ninh là món quà giúp bạn thể hiện tấm lòng với người thân, bạn bè

Hãy đặt vé tại Phòng vé Jetstar Pacific để cảm nhận dịch vụ tốt nhất cùng những chuyến bay tốt đẹp. Nhiều vùng đất mới vẫn đang chờ tất cả các bạn đến và trải nghiệm cùng những chuyến đi để trở về.

Một ngày khám phá đất Bắc Ninh
4.7 (93.33%) 6 votes