Một số nét văn hóa đặc trưng của Brunei

1850

Brunei là một quốc gia Hồi giáo với những nét văn hóa rất đặc trưng và cũng có phần phức tạp. Chính vì thế, du lịch Brunei lại càng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với du khách khắp nơi. Một chuyến du lịch với hãng hàng không Jetstar sẽ cho du khách những trải nghiệm hết sức mới lạ về quốc gia giàu có Brunei.

Một số nét văn hóa đặc trưng của Brunei

  • Ăn uống

Những nét độc đáo văn hóa Brunei

Brunei là đất nước Hồi giáo nên trong tháng thánh lễ Ramandan, người dân Brunei thường nhịn ăn uống từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Nếu đến đây vào dịp này, điều kiêng kị đầu tiên với du khách là tránh ăn uống tại chốn đông người hoặc trước mặt những người đạo Hồi.

Cũng theo lụât đạo Hồi thì trong các bữa tiệc công cộng nam nữ không được phép ngồi chung bàn (kể cả tiệc cưới). Vì vậy khi tham dự bất kì bữa tiệc nào trên đất nước này, bạn cũng nên để ý xem đâu là bàn ăn dành cho phái nam, đâu là bàn dành cho giới nữ để chọn cho mình chỗ ngồi thích hợp.

  • Trang phục

Những nét độc đáo văn hóa Brunei

Người Brunei thường mặc các trang phục đạo Hồi với khăn chùm đầu giấu tóc và trang phục dài che thân.Khi đến đây, bạn nên tôn trọng phong cách ăn mặc của người địa phương, nên ăn mặc lịch sự, hạn chế để tay trần hoặc mặc váy ngắn trên gối.

  • Giao tiếp

Những nét độc đáo văn hóa Brunei

Khi gặp một người Brunei, bạn nên tránh bắt tay quá chặt, không nên bắt tay người khác giới. không được dùng ngón trỏ để chỉ mà phải dùng ngón cái với 4 ngón còn lại được nắm chặt. Ngoài ra, không nên bước qua trước mặt một người đang cầu nguyện.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ đặt vé máy bay đi Brunei giá rẻ tại Đại lý Jetstar ngay từ hôm nay để có cơ hội nhận được vé ưu đãi với giá siêu tiết kiệm, góp phần làm chuyến hành trình của bạn thêm thú vị.

Một số nét văn hóa đặc trưng của Brunei
Đánh giá bài viết