Nét cổ kính in hằn trên cây cầu Long Biên lịch sử

862
Cây cầu Long Biên lịch sử
Cây cầu Long Biên lịch sử

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử khi nó đã chung với niềm vui giải phóng đất nước và đau với nỗi đau bị đàn áp đọa đầy trong khói lửa mưa bọm. Nhưng cây cầu Long Biên ấy vẫn đứng sừng sững hiên ngang và trở thành 1 biểu tượng hào hùng và rất đối thiêng liêng của dân tộc.

Cây cầu Long Biên cổ kính – Chứng nhân lịch sử anh hùng

Cầu Long Biên là cây cầu bắc qua sông Sồng nối liền 2 quận của thành phố là quận Long biên và quận Hoàn Kiếm, được xây dựng dưới thời toàn quyền Đông Dương lúc bấy giờ với chiều dài là 2290m qua sông và 896m cầu dẫn, cầu gồm 19 nhịp dầm thép đặt trên 20 trụ với lối kiến trúc độc đáo.

Cầu được thiết kế với 1 đường sắt nằm ở giữa cầu và 2 bên là làn đường dành cho người đi bộ, xe máy và xe thô sơ. Cây cầu từng được vinh dành là câu dài thứ 2 thế giới, thậm chí nó còn được 1 số  người vì von gọi nó là tháp Eiffel nằm ngang của Hà Nội. Và cây cầu ấy đã chứng kiến biết bao giai đoạn thăng trầm và những biến cố của lịch sử dân tộc ta. Vì thế mà cây cầu này không chỉ trở thành biểu tượng của lịch sử hào hùng dân tộc mà nó còn thể hiện niềm tự hào và cả những giọt nước mắt đau thương dành cho những ai đã ngã xuống để bảo vệ cây cầu và cả đất nước Việt ta.

Đến nay cây cầu ấy đã trở thành 1 trong những điểm đáng đến của du khách mọi nơi khi ghé qua đây. Từ trên cầu bạn có thể nhìn thấy thành phố Hà Nội thu nhỏ trong tầm mắt mình.

Trải nghiệm ăn khoai nướng tại cầu Long Biên
Trải nghiệm ăn khoai nướng tại cầu Long Biên

Hay bạn cũng có thể đạp xe, đị bộ dọc theo cây cầu ấy để có thể cảm nhận được từng nhịp thở của cầu. Rồi hãy dừng chân tại 1 điểm bất kì trên cầu và thưởng thức món khoai nướng, ngô nướng thơm nức mũi. Một trải nghiệm hết sức dân dã mà cũng không hề kém phần lãng mạn khi mà bạn vừa ăn vừa ngắm nhìn sông Hồng trong màn đêm với gió thổi man mác. Đại lý Jetstar nghĩ rằng đó sẽ là một kỉ niệm khó quên của bạn với cây cầu Long Biên cổ kính.

Hay có 1 cách khác để bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh của cây cầu này đó là bạn hãy tìm đến Cafe Trần Nhật Duật, lựa chọn tầng 4. Vì từ đây bạn có thể vừa nhâm nhi ly cafe lại vừa có thể nhìn ngắm toàn bộ khung cảnh của cây cầu Long Biên thật lãng mạn và cổ kính.

Ngắm nhìn cây cầu Long Biên tại cafe Trần Nhật Duật
Ngắm nhìn cây cầu Long Biên tại cafe Trần Nhật Duật

Ngoài ra nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu từ dưới trở lên thì hãy đến với bãi giữa sông Hồng. Tại đây bạn không chỉ được nhìn cây cầu ở 2 góc độ khác mà còn được thượng ngoạn vẻ đẹp của bãi giữa sống Hồng với những cành lau và 2 bên hàng rào bằng cây dại thật hập dẫn.

Không chỉ là nút giao thông quan trọng nối liền 2 đầu con sông, mà cầu Long Biên còn là chứng nhân lịch sử oại hùng dân tộc và cũng là một trong những điểm có phong cảnh thiên nhiên hoang dại, không kém phần thơ mộng. Vì thế nếu bạn muốn được hòa mình cảm nhận tất cả những điều trên đây thì hãy nhanh tay săn vé máy bay khuyến mại đi Hà Nội của Jetstar ngay hôm nay bạn nhé.

 

Nét cổ kính in hằn trên cây cầu Long Biên lịch sử
4 (80%) 5 votes