Nét đặc sắc trong lễ hội Ati – Atihan của Philippines

1059

Đất nước Philippines không chỉ có những danh thắng nổi tiếng hấp dẫn du khách mà còn có nhiều lễ hội đặc trưng vô cùng thu hút. Một trong số đó chính là Lễ hội Ati-Atihan.

Để đến tham dự lễ hội nổi tiếng này rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt vé máy bay đi Philippines giá rẻ của Đại lý Jetstar ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi giá vé hấp dẫn bất ngờ.

Nếu đến Kalibo, trung tâm tỉnh Aklan ở đảo Panay, Philippines vào tuần thứ 3 của tháng Một, bạn sẽ được tham dự lễ hội hoành tráng nhất và lâu đời nhất của đất nước này – Lễ hội Ati-Atihan. Đây là dịp để người dân Philippines tôn vinh chúa hài đồng, vị thần hộ mệnh cho cả nước.

lễ hội Ati - Atihan

Lễ hội Ati-Atihan bắt nguồn từ thế kỷ XIII khi một nhóm người Mã Lai đến đây nhập cư. Để dễ dàng hòa nhập với người dân bản địa có làn da tối màu, họ đã sơn mặt mình thành màu đen rồi ca hát, nhảy múa bày tỏ sự biết ơn vì đã được chu cấp đồ ăn và đất để sinh sống. Ngày nay, để giữ nguyên nguồn gốc xa xưa này, những người tham gia vào cuộc diễu hành chính trong lễ hội cũng sơn mặt bằng bồ hóng và mặc những bộ trang phục dân tộc màu sắc rực rỡ.

lễ hội Ati - Atihan

Lễ hội được kéo dài trong vòng 1 tuần và tiêu điểm lễ hội là vào 3 ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật. Vào ngày cuối cùng, tức là Chủ nhật sẽ có màn rước tượng chúa hài đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana gần đó.

lễ hội Ati - Atihan

Ngoài ra, một điểm nữa thú hút du khách đến với lễ hội Ati-Atihan là cuộc thi nhảy múa ngoài trời. Mỗi một đội gồm 40 đến 50 người sẽ đại diện cho địa phương mình sinh sống để tham gia cuộc thi và cố gắng giành được tiền thưởng.

lễ hội Ati - Atihan

Một điểm đáng chú ý nữa là dù lễ hội được tổ chức rất hoành tráng và kéo dài trong nhiều ngày nhưng vẫn luôn có cảnh sát đảm bảo an ninh. Hơn nữa, sau khi tham gia lễ hội, du khách cũng có thể đến bãi biển Boracay cách đó chỉ chưa đến một giờ đi ô tô để vui chơi và tắm biển.

Liên hệ Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ để biết thêm thông tin chi tiết giá vé, cách thức đặt vé máy bay đi Philippines giá rẻ cũng như các chặng bay, lịch trình bay từng thời điểm.

Nét đặc sắc trong lễ hội Ati – Atihan của Philippines
Đánh giá bài viết