Ngôi đền chân lý độc đáo ở Pattaya Thái Lan

1548

Tới Pattaya chỉ với một tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ, bạn đừng quên ghé thăm Ngôi đền chân lý độc đáo ở thành phố này. Ngôi đền đặc biệt này không chỉ thể hiện sự hoàn hảo của nghệ thuật kiến trúc cổ mà còn là một minh chứng cho sự sáng tạo của nền nghệ thuật hiện đại Thái Lan.

Nằm ở phía bắc bờ biển Pattaya, tòa lâu đài Prasat Sajjatham, tạm dịch là “Ngôi đền chân lý”  được khởi công  năm 1981. Tòa lâu đài tuyệt đẹp này có chiều cao 105m, chiều dài 100m, diện tích bên trong lâu đài là 2.115m², còn diện tích toàn bộ khu vực là 12,8ha, bao gồm cả hồ nuôi cá heo, vườn lan, trại nuôi cá sấu, trại voi.

Ghé thăm đền chân lý ở Pattaya Thái Lan

Để xây dựng lâu đài này đã huy động cả ngàn khối danh mộc và một lượng lớn với 250 người thợ điêu khắc ngày đêm nổ lực làm việc để có thể cho ra đời một lâu đài độc đáo như ngày nay. Kỹ thuật xây dựng lâu đài rất độc đáo, nó không đòi hỏi phải dùng đến bất cứ một chiếc đinh nào, những khúc gỗ được gắn với nhau bàng các loại chốt cũng đều được làm từ gỗ. Chính bởi sự tỉ mỉ và công phu này, mãi 25 năm sau thì công trình mới có thể hoàn thành xong 90%.

Ghé thăm đền chân lý ở Pattaya Thái Lan

Lâu đài được bao quanh bằng hàng nghìn tượng gỗ được trạm khắc từ rất nhiều các loại gỗ khác nhau như gỗ lim, gỗ hồng sắc, những loại gỗ này đều được nhập từ Lào và Campuchia.

Ghé thăm đền chân lý ở Pattaya Thái Lan

Dù chưa xây dựng xong, nhưng lâu đài đã thu hút hàng nghìn du khách không chỉ bởi không gian yên bình, trang nghiêm vốn có mà còn để lại ấn tượng độc đáo và tinh tế trong lòng người xem về nghệ thuật điêu khắc.

Cùng Đại lý Jetstar du lịch Thái Lan và khám phá nhiều điều hấp dẫn, thú vị ở đất nước chùa Vàng này ngay thôi.

Liên hệ mua vé theo số điện thoại phòng vé Jetstar: Hà Nội (04) 3831 0888 – Hồ Chí Minh (08) 3920 5999. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ.

Ngôi đền chân lý độc đáo ở Pattaya Thái Lan
Đánh giá bài viết