Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, ghé thăm đất nước “hạnh phúc nhất” thế giới

698

Trong khi thế giới còn đang mải miết tìm cách đứng vững trong cuộc đua giành vị thế kinh tế, các quyền lực chính trị thì ở ngay châu Á, có một quốc gia nhỏ bé đang tồn tại theo đúng giá trị cốt lõi cuộc sống – niềm hạnh phúc. “Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, ghé thăm đất nước “hạnh phúc nhất” thế giới” nhé.

Bắt đầu từ năm 2013, ngày 20/3 hàng năm được Đại hồi đồng Liên hiệp quốc quyết định trở thành ngày Quốc tế Hạnh Phúc. Ngày này được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa tươi đẹp của nhân loại và cũng là dịp đển người dân trên toàn thế giới cùng nhau hành động, xây dựng một thế giới đẹp hơn.

Thực tế, ngày Quốc tế Hạnh phúc được bắt nguồn từ quốc gia nhỏ bé Bhutan – nơi có chỉ số hạnh phúc cao nhất dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường… Dẫu cho đất nước nhỏ bé nằm tách mình khỏi cuộc sống bên ngoài thế thôi nhưng lại được cả thế giới ngưỡng mộ bởi đây là Đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

Hãy cùng Jetstar khám phá đất nước nhỏ bé này qua bài viết sau:

Cuộc sống vật chất và đời sống tinh thần con người được chú trọng

Rất nhiều quốc gia trên thế giới coi trọng giá trị vật chất hơn giá trị tinh thần. Nhưng ở Bhutan, giá trị vật chất và giá trị tinh thần luôn được đề cao bằng nhau để tạo nền tảng cho những gì hạnh phúc của người dân. Họ luôn thái độ lạc quan và hài lòng với tất cả những gì mình đang có.

Người dân Bhutan không quan tâm nhiều đến TV, báo đài hay Internet

Thực tế đúng như vậy ở quốc gia này, họ luôn trân trọng cuộc sống bên ngoài với bao điều tươi đẹp và không bao giờ tỏ ra quá lệ thuộc trước những gì TV, internet hay báo đài đề cập và phản ánh.

Con người dễ tha thứ và biết cảm thông với người khác

Tôn giáo chính ở Bhutan là Phật giáo và theo lẽ đó, những giáo lý về sự vị tha, dễ tha thứ và cảm thông với con người luôn được đề cao. Người Bhutan cũng tin vào nhân quả và vì thế họ luôn hướng tới cuộc sống tốt đẹp, nơi con người đối xử tốt với nhau.

Bhutan

> Có thể bạn chưa biết: Vé máy bay đi Myanmar

Bhutan đo lường hạnh phúc của người dân là sự phát triển quan trọng nhất của đất nước

Chính phrủ Bhutan đo lường hạnh phúc của người dân và coi đó là chỉ số đánh giá phát triển đất nước. Không chỉ sử dụng GDP, quốc gia này còn đưa vào chỉ số GNH (chỉ số Tổng hạnh phúc quốc gia). Có thể chưa thể mang tới hạnh phúc cho mọi người nhưng việc đo lường hạnh phúc có lẽ là cách để thay đổi cuộc sống cho người dân Bhutan.

Hoàng gia và dân chúng gần gũi với nhau

Ở Bhutan hoàng gia và dân chúng có mối quan hệ hết sức mật thiết. Mỗi sự kiện của Hoàng gia luôn có dân chúng theo sát và quốc vương Bhutan cũng thường xuyên thăm thú cuộc sống của người dân.

Người dân Bhutan luôn trân trọn các giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc

Hiện người dân Bhutan vẫn luôn duy trì các giá trị văn hóa truyền thống. Họ luôn ưa thích mặc các trang phục truyền thống với một niềm tự hào dân tộc sâu sắc.

Quốc gia nhỏ bé đó thật hấp dẫn đúng không các bạn. Để đặt vé máy bay giá rẻ, bạn có thể liên hệ ngay với Phòng vé Jetstar để nhận được các tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn sớm có chuyến đi đến quốc gia hạnh phúc Bhutan trong thời gian gần nhất.

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, ghé thăm đất nước “hạnh phúc nhất” thế giới
5 (100%) 1 vote