Nhớ thưởng thức các món ngon từ lươn khi về xứ Nghệ

278

Xứ Nghệ vốn nổi tiếng với những món ngon từ lươn. Lươn om chuối đậu, lươn xúc bánh đa hay miến lươn là những “tinh hoa” chế biến từ lươn mà bạn nhất định không được bỏ qua. Theo dõi bài viết “Nhớ thưởng thức các món ngon từ lươn khi về xứ Nghệ” để biết món lươn xứ Nghệ ngon thế nào nhé.

Miến lươn

Miến lươn gồm có 2 loại, miến lươn nước hoặc miến lươn xào. Tùy theo khẩu vị để bạn gọi cho mình tô miến lươn nước hay đĩa miến lươn xào. Nếu gọi miến lươn nước, nước dùng chuẩn vị phải trong ngọt và thơm chút gừng thơm. Từng sợi miến dai chan nước dùng còn nóng hôi hổi, lươn mềm đậm đà, thêm chút ớt bột quả là tuyệt vời trong những ngày đông.

Lươn om chuối đậu

Đây là món ăn đặc trưng của người dân xứ Nghệ mà món ăn bất cứ người con đi xa nào cũng nhớ. Những con lươn óng ả, béo tròn được sơ chế, cắt khúc vừa đủ được ướp cùng các loại gia vị đặc trưng cho đậm đà rồi đem xào qua. Để nấu ra lươn om chuối đậu, người ta cho lươn vào hỗn hợp hành, tỏi, sả, chuối đã chín rồi thêm nước dừa, chút dấm và giềng đun liu riu nhỏ lửa. Đến khi chuối và lươn chín mềm, thêm chút tía tô, lá lốt… là có ngon món ngon tròn vị.

Nhanh tay săn khuyến mãi vé máy bay Jetstar hôm nay để có cơ hội khám phá xứ Nghệ miền Trung!

Lươn om chuối đậu

Cháo lươn

Không giống như cháo lươn các vùng khác, cháo lươn ở Nghệ An được nấu nguyên hạt, hầm đến khi chín nhừ, mềm thơm, tự nhuyễn. Còn phần lươn sau khi được lọc kỹ và gỡ bỏ xương, xào trên chảo có phi hành cho thơm mùi rồi để đó. Tới khi nào ăn thì bắt đầu bỏ cháo bỏ lươn vào chung một tô thế là xong. Người Nghệ An thường thích dùng bột nghệ nên trong cháo sẽ thường thấy có màu vàng hay màu đỏ của hạt điều. Thưởng thức tô cháo lươn thơm nồng, ấm nóng khi ở xứ Nghệ là cách tuyệt vời để bạn cảm nhận hương vị ẩm thực độc đáo nơi đây.

Lươn xúc bánh đa

Lươn từ lâu đã nổi danh ở vùng đất xứ Nghệ và nếu như về xứ Nghệ, bạn không thể không thưởng thức các món ngon chế biến từ lươn. Lươn xúc bánh đa là món ăn dân dã mà ngon vô cùng, chỉ cần vài lát bánh đa dọn cùng một đĩa lươn băm với chút sả, ớt thế là đủ níu chân thực khách.

Những con lươn phải được làm sạch nhớt, lọc bỏ xương rồi băm nhuyễn cùng với thịt thêm gia vị vừa miệng rồi xào chín lên. Sau đó được trộn cùng với ớt sả băm nhỏ, múc lên đĩa rồi thêm chút lạc, mùi tàu… là hoàn thành.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về vé, hành trình bay cũng như thủ tục bay, bạn vui lòng gọi điện đến Đại lý Jetstar để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhớ thưởng thức các món ngon từ lươn khi về xứ Nghệ
4.8 (96%) 5 votes