Nhớ về ẩm thực Việt qua những món ăn mới nhắc đã biết đặc sản ở đâu

371
Bánh căn

Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon tuyệt vời mà mỗi món ăn còn đại diện cho một địa phương với đầy đủ ý nghĩa đặc trưng!

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực, thì nhất định không thể bỏ qua: “Nhớ về ẩm thực Việt qua những món ăn mới nhắc đã biết đặc sản ở đâu“.

Bánh cuốn chan, Hà Giang

Chẳng biết từ lúc nào, từ một thức quà sáng mộc mạc của người miền núi, bánh cuốn chan đã trở thành niềm ao ước của bao người miền xuôi về xứ cao nguyên đá Hà Giang. Bánh cuốn “chan” là ở thứ nước chấm đặc biệt đi cùng với nó, là bát nước dùng ninh xương ngọt thanh đậm đà. Thả từng chiếc bánh cuốn vào bát cho thấm đẫm vị, có ai từng nếm thử mà không nhớ.

Dê, Ninh Bình

Ai mà không biết Ninh Bình có đặc sản là thịt dê núi. Đi khắp Việt Nam chẳng nơi đâu chế biến thịt dê ngon như ở Ninh Bình. Mùa lễ hội tháng giêng, khi ghé thăm vùng đất cố đô, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức hàng chục món ngon dê núi như: dê tái chanh, dê xào lăn, dê hấp, dê nướng ngũ vị…

Cháo lươn, Nghệ An

Nhắc tới xứ Nghệ là phải nhắc tới vùng đất lươn với những chú lươn béo tròn, chắc thịt, mình thon… là nguyên liệu cho những tô cháo lươn, hay miến lươn trứ danh đất Nghệ An mà không nơi nào có.

Các món bánh, Huế

Phần lớn chịu ảnh hưởng từ ẩm thực cung đình, thế nên ẩm thực Huế được coi là tinh hoa ẩm thực của Việt Nam bởi sự đa dạng, cầu kì mà tinh tế. Đến Huế, là Đại lý Jetstar phải kể tên tới những món bánh như bánh bèo, bánh nậm, bánh ram ít, bánh lọc… đã đưa tên tuổi Huế đi khắp nơi.

Bánh huế

Cao lầu, Hội An

Cao lầu là món ăn đặc sắc gắn liền với phố cổ Hội An. Nhìn qua thì tưởng cao lầu là mì, nhưng thực chất nó không hẳn là mì, phở hay là bún. Và chỉ ở Hội An mới có thể chế biến ra tô cao lầu ngon nhờ có đủ bộ ba làm nên tên tuổi trứ danh là nước giếng Bá Lễ, tro củi Cù Lao Chàm, rau Trà Quế.

Cơm gà Phú Yên

Cùng với Cơm gà Hội An, cơm gà Phan Rang, cơm gà Phú Yên cũng là một trong những thương hiệu cơm gà ngon nổi tiếng trên cả nước. Điều làm nên sự thơm ngon khác biệt ở đây chính là thứ nước chấm đỏ au – là hỗn hợp từ da và thịt gà xay nhuyễn, trộn cùng vị chua ngọt của chanh, đường, nước mắm, ớt…

Bánh căn, Nha Trang

Là món ăn chơi phổ biến của miền biển, đến Nha Trang, bạn có thể bắt gặp hàng bán bánh căn ở bất kỳ góc phố nhỏ nào trong thành phố. Có nhiều loại bánh căn nhưng bánh căn vs tôm, mực được lựa chọn là ngon hơn cả.

Bánh canh Xuân An, Đà Lạt

Dù chỉ là một tiệm ăn nhỏ nhưng không biết từ khi nào bánh canh Xuân An trở thành địa chỉ lui tới quen thuộc của người dân và du khách trong nước. Bát bánh canh ngon với sợi bánh trong suốt, dai vừa phải ăn cùng chả cá thu và chân giò, đủ ấm bụng trong tiết trời se lạnh của phố núi Đà Lạt.

Cơm tấm, Sài Gòn

Cơm tấm là món ăn mang hơi thở đặc trưng nhất của ẩm thực Sài Gòn. Đây là món ăn đơn giản được nấu từ gạo tấm, ăn cùng với bộ ba sườn – bì – chả(trứng), và là món ăn có thể ăn cả ngày của phần đông người dân. Bạn dễ dàng thưởng thức dĩa cơm tấm ở mọi nơi từ hẻm ra đến phố.

Hãy đặt vé máy bay đi Sài Gòn hôm nay để có chuyến du lịch hè thật đáng nhớ và vui vẻ!

Cơm tấm

Bún mắm Châu Đốc

Là một món ăn có phần khó ăn bởi sở hữu vị mắm nồng đậm, hơi khó chịu với những người thưởng thức lần đầu. Thế nhưng tạm bỏ qua điều đấy, bún mắm Châu Đốc thật sự rất ngon bởi mỗi tô là sự tổng hòa đầy đặn của tôm, mực, chả cá, heo quay, và vài quả ớt nhân thịt heo bằm…

Hủ tiếu mực, Cà Mau

Đến vùng đất tận cùng của Tổ quốc, Cà Mau là tỉnh có vựa thủy hải sản rất phong phú nhất là tôm, cua, mực. Bởi thế thương hiệu hủ tiếu mực ở đây sở hữu hương vị đặc biệt không lẫn với bất cứ vùng nào khác.

Nhớ về ẩm thực Việt qua những món ăn mới nhắc đã biết đặc sản ở đâu
Đánh giá bài viết